Kẹp biên tấm pin chữ Z dùng bulong inox gì?

Kẹp biên chữ Z thường được sử dụng kèm theo các thanh rail nhôm chuyên dụng cho ngành năng lượng mặt trời giúp cho hệ thống lắp đặt được nhanh chóng, thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có một kẹp biên chữ Z hoàn chỉnh thì bu lông inox là chi tiết không thể thiếu và quan trọng. Vậy cụ thể kẹp biên chữ Z là gì? và loại bu lông inox nào được sử dụng trong loại kẹp này? Hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Kẹp biên chữ Z là gì?

Kẹp biên chữ Z là sản phẩm được chế tạo từ nhôm hệ kết cấu chịu lực có độ bền rất cao. Dùng để kẹp tấm pin năng lượng mặt trời ở cuối dãy mỗi tấm pin dùng được cho thanh rail nhôm.

kẹp biên pin mặt trời chữ z

Cấu tạo kẹp biên chữ Z

Một bộ kẹp biên bao gồm:

 • Kẹp biên
 • Bu lông lục giác chìm inox 304 M8
 • Trượt rãnh nhôm pin mặt trời

cấu tạo kẹp biên pin mặt trời chữ z

Ưu điểm của kẹp biên chữ Z

 • Được làm từ nhôm công nghiệp chất lượng cao, chống ăn mòn, độ cứng cao, dễ dàng gia công
 • Độ giãn nở do nhiệt rất thấp.
 • Kích thước chuẩn xác hơn so với các dạng kẹp làm thủ công bằng thép.
 • Lắp đặt dễ dàng hơn giúp tiết kiệm nhân công và thời gian thi công hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Kẹp biên chữ Z pin mặt trời thường được sử dụng kèm theo các thanh rail nhôm chuyên dụng cho ngành năng lượng mặt trời giúp cho hệ thống lắp đặt được nhanh chóng, thẩm mỹ và chuyên nghiệp

Loại bu lông inox nào được dùng trong kẹp biên chữ Z?

Cụ thể loại bu lông inox được dùng trong kẹp biên chữ Z đó là Bu lông lục giác chìm đầu trụ. Ngoài ra còn có vòng đệm vênh

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

 • Vật liệu cấu tạo: inox 21, inox 304, inox 316, inox 316L
 • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời là lắp ráp kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

Vòng đệm vênh

Long đen vênh hay còn gọi là vòng đệm vênh được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 127- B là một chi tiết trung gian giữa các đai ốc và các thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc tăng khả năng phòng lỏng chi tiết bị ghép.

vòng đệm vênh

Ứng dụng rất phổ biến nhằm:

 • Hạn chế khả năng tự tháo của các mối ghép bu lông đai ốc nhờ long đen, vòng đệm có độ làn hồi lớn, làm chặt thêm cho mối ghép bu lông – đai ốc.
 • Trong việc lắp ghép các chi tiết máy, khi xiết đai ốc sẽ có xu hướng làm xước bề mặt các chi tiết được ghép. Và long đen phẳng, vòng đệm vênh được thêm vào mối ghép để hạn chế được tình trạng này.
 • Đối với những mối ghép co xu hướng bị giãn ra, lỏng ra theo thời gian thì việc sử dụng long đen vênh có tính chất vật lý đặc biệt giúp phòng lỏng cho các mối ghép.

>> Xem thêm bài viết:

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Vít bắt chân mái tôn để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Kẹp tiếp địa lắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Địa chỉ mua bu lông inox lắp đặt pin mặt trời tại Hà Nội

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và bu lông inox nói riêng.

Giá bu lông inox sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong bảng báo giá bu lông – ốc vít. Quý khách hàng có thể theo dõi tại đó, hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi để nhận thông tin báo giá chi tiết qua Mail.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn