Vít bắt chân mái tôn để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Việc thi công lắp đặt pin mặt trời trên mái tôn không hề đơn giản, không những đòi hỏi đơn vị thi công có kinh nghiệm cao mà việc sử dụng các phụ kiện lắp xiết cần phải lựa chọn phù hợp đảm bảo được yêu cầu. Vít bắn tôn là một trong những phụ kiện quan trọng, cần thiết phải có.

Vậy vít bắn tôn là gì? Có mấy loại vít bắn tôn? Để có câu trả lời chi tiết, các bạn hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

vít bắn tôn lắp đặt pin mặt trời

Vít bắn tôn là gì?

Vít bắn tôn hay còn gọi là vít tự khoan lục giác có mũ có hình lục giác, đầu mũi tự khoan hình đuôi cá giúp cho vít bắn tôn khoan và xuyên qua các các vật thể tôn, thép… là vật dụng cần thiết trong thi công xây dựng.

Cấu tạo của vít bắn tôn

 • Thân vít là dạng ren suốt răng thưa có thể ăn sâu vào bề mặt như mái tôn, mái ngói hay gỗ.
 • Đầu mũ vít bắn tôn thông thường sẽ được thiết kế dạng lục giác liền long đen (vành rộng).

Vít bắn tôn lắp đặt pin mặt trời có mấy loại?

1. Vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn Inox hay còn gọi là vít tự khoan là một trong những loại ốc vít được sử dụng để lắp ghép những chi tiết với nhau mà ko cần phải khoan lỗ trước, vì cấu tạo của nó đã có chức năng tự tạo lỗ.

vít bắn tôn inox

Cấu tạo của vít bắn tôn inox

Vít bắn tôn Inox thường có cấu tạo chia làm 3 phần. Chi tiết cấu tạo như sau:

 • Đầu vít thường có 4 cạnh, thiết kế dạng mũi khoan với mục đích đầu vít sẽ xuyên thủng được bề mặt tiếp xúc, cụ thể ở đây là bề mặt tấm tôn lợp, bề mặt của xà gồ.
 • Thân vít là dạng ren suốt có thể ăn sâu vào bề mặt như tôn, bê tông hay gỗ.
 • Đầu khoan thông thường sẽ được thiết kế dạng lục giác liền long đen.

Phân loại vít bắn tôn inox

Căn cứ vào vật liệu sản xuất thì vít bắn tôn được phân loại thành:

 • Vít bắn tôn được sản xuất từ vật liệu inox 201
 • Vít bắn tôn được sản xuất từ vật liệu inox 304
 • Vít bắn tôn được sản xuất từ vật liệu inox 316

Vật liệu sản xuất của vít bắn tôn Inox

Vít bắn tôn inox 201

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS201. Nếu xét về khả năng chống ăn mòn hóa học thì loại vít bắn tôn inox 201 này được đánh giá là thấp nhất. Chính vì vậy, nếu mối quan tâm thường trực của bạn là về khả năng chống ăn mòn hóa học thì các bạn nên lựa chọn những loại vít bắn tôn inox 304 trở lên.

Vít bắn tôn inox 304

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS304. Các sản phẩm được sản xuất từ SUS304 đều có khả năng chịu lực cùng với tính năng chống ăn mòn rất hiệu quả.Vì vậy các sản phẩm vít bắn tôn inox 304 thường được sử dụng cho những vị trí chịu lực và chống ăn mòn hiệu quả.

Vít bắn tôn Inox 316

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS316Vít bắn tôn inox 316 được đánh giá có khả năng chịu lực và chống ăn mòn hóa học vượt trội. Sản phẩm có thể được sử dụng cho những vị trí chịu ăn mòn hóa học trực tiếp hoặc môi trường nước biển.

2. Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng là loại vít bắn tôn được mạ kẽm theo phương pháp nhúng nóng, với mục đích giúp cho vít tránh khỏi sự ăn mòn của tự nhiên, của hóa chất, điện phân,…Nhờ những tính năng vượt trội của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng mà chúng được sử dụng trực tiếp cho những môi trường có tính ăn mòn hóa học cao và sử dụng trực tiếp trong môi trường nước biển.

vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Cấu tạo của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít  bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng thường có cấu tạo gồm 4 phần. Chi tiết cấu tạo của nó như sau:

 • Phần đầu có cấu tạo lục giác đều 6 cạnh, tương tự nhu bu lông lục giác liền long đen
 • Phần thân của vít là hình trụ tròn, có tiện ren để có thể ăn sâu vào tôn. Tuy nhiên, đối với những loại vít bắn tôn mạ kẽm có kích thước từ M5.5 x 50 thì phần thân vít thường có cấu tạo hơi đặc biệt một chút.
 • Phần đầu tự khoan của vít có dạng đuôi cá như mũi khoan, dùng dể xuyên thủng bề mặt kim loại khi tiếp xúc.
 • Một phần không thể thiếu được của vít bắn tôn mạ kẽm chính là long đen cao su hay còn gọi là nhựa dẻo để bịt kín bề mặt tránh hơi nước xâm nhập vào vị trí khoan, tránh rỉ sét ăn mòn bề mặt bị khoan.

Vật liệu sản xuất của vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng

Vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng được sản xuất từ thép chịu lực sau đó được mạ kẽm nhúng nóng và tôi cao tần ở một chế độ rất khắt khe nên chúng có độ bền rất cao. Nhờ vậy mà vít bắn tôn mạ kẽm nhúng nóng độ bền vượt trội cùng khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

>> Xem thêm bài viết:

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Bu lông lắp xiết pin năng lượng mặt trời cần những gì?

Bộ kẹp lắp rắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Địa chỉ mua vít bắn tôn lắp đặt pin mặt trời tại Hà Nội

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và vít bắn tôn nói riêng.

Giá vít bắn tôn sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong bảng báo giá bu lông – ốc vít. Quý khách hàng có thể theo dõi tại đó, hoặc liên hệ nhanh với chúng tôi để nhận thông tin báo giá chi tiết qua Mail.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13 Khu đấu giá Tứ hiệp – Tứ hiệp – Thanh trì – Tp. Hà nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn