Bu lông inox

Hiển thị tất cả 20 kết quả

Bulong inox là một trong những loại bulong liên kết được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cùng với các loại vật liệu chế tạo khác như thép cacbon hay các loại đồng, nhôm, kẽm…Bu lông Inox có rất nhiều loại và kích thước khác nhau từ m1 đến m70. Hãy cùng Bulong Nam Hải tìm hiểu kỹ hơn về bulong inox là gì và cách phân loại bulong inox ra sao nhé!

Bulong inox là gì?

Bu lông là 1 loại vật dụng có công dụng kết nối bền chắc những chi tiết máy lại với nhau. Bu lông hiện diện trong hầu hết các máy móc. Ngay từ trong ngôi nhà của chúng ta cho đến những công trường to lớn ngoài kia. Trong tất cả các ngành nghề từ hàng không, cơ khí,… Thế nên bulong là 1 phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta.

1. Bulong inox là gì?

Bulong inox là loại vật liệu cơ khí được sử dụng phổ biến nhất trong các lĩnh vực trong đời sống hiện nay như xây dựng, cơ khí, hóa chất, lắp ráp, …Chúng có cấu tạo bởi 2 thành phần:

 • Phần đầu bu lông: có thể là các hình dạng như: lục giác ngoài, lục giác chìm, đầu tròn cổ vuông, đầu cầu, đầu bằng, đầu trụ, liền long đen, hình mắt, tai hồng (tai chuồn) …
 • Phần thân bu lông: có hình trụ tiện ren suốt hoặc ren lửng và có nhiều tiêu chuẩn ren hệ mét khác nhau. Kí hiệu là M

Bu lông Inox được chế tạo từ nguyên liệu chính là Inox 304 với tính chất chống ăn mòn, chịu hóa chất cao. Ngoài ra chúng còn được tạo bởi các nguyên liệu khác như inox 201, 316 và 316L. Đây là loại bu lông có khả năng chống ăn mòn hóa học hay ăn mòn điện hóa từ môi trường. Tại Nam Hải, chúng tôi sản xuất và nhập khẩu trực tiếp các loại bu lông inox đa dạng về chủng loại và có giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

2. Ứng dụng của sản phẩm bulong inox

Đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống, sản phẩm có mặt tại khắp mọi nơi trong gia đình của bạn đấy. Từ các chi tiết như phòng khách, bếp, nhà tắm… đều không thể thiếu chi tiết này, đảm bảo cho sự chắc chắn giữa các mối ghép.

Sản phẩm còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực : xây dựng, hàng hải…

3. Phân loại bulong inox

Dựa vào các đặc điểm trên, Bulong Nam Hải tạm phân loại bulong inox như sau:

3.1. Theo loại vật liệu sản xuất bu lông inox

Có 4 loại vật liệu inox phổ biến nhất hiện nay trong sản xuất bu lông là: INOX 201, INOX 304, INOX 316, INOX 316L. Từ đó, Nam Hải đã sản xuất ra các loại bulong inox sau đây:

 • Bulong inox 201 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201
 • Bulong inox 304 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304
 • Bulong inox 316 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316
 • Bulong inox 316L được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L

3.2. Theo kiểu dáng và tiêu chuẩn DIN

Bulong inox được sản xuất tại Nam Hải nói riêng và trên thị trường nói chung có rất nhiều kiểu dáng và tiêu chuẩn DIN khác nhau.

Căn cứ theo kiểu dáng có thể phân loại bu lông Inox như sau:

 • Bulong Inox lục giác ngoài bao gồm: ren suốt và ren lửng
 • Bulong Inox lục giác chìm bao gồm: đầu cầu, đầu bằng, đầu trụ (có thể là ren suốt hoặc ren lửng)
 • Bulong Inox đầu tròn cổ vuông
 • Bulong Inox tai hồng (tai chuồn)
 • Bulong mắt Inox
 • Bulong Inox liền long đen
Bulong inox lục giác
bulong lục giác ngoài và chìm
Bulong inox lục giác ngoài Mô tả Bulong inox lục giác chìm Mô tả
Bulong inox lục giác ngoài ren suốt Bulong lục giác ren lửng và ren suốt Bulong inox lục giác chìm đầu cầu Bulong inox lục giác đầu cầu, đầu bằng, đầu trụ
Bulong inox lục giác ngoài ren lửng Bulong inox lục giác chìm đầu bằng
Bulong inox lục giác chìm đầu trụ
Bulong inox đầu tròn cổ vuông Bulong inox tai hồng (tai chuồn) Bulong mắt inox Bulong inox liền long đen
Bulong inox đầu tròn cổ vuông Bulong inox tai hồng (tai chuồn) Bulong mắt inox Bulong inox liền long đen

Căn cứ theo tiêu chuẩn DIN thì có 9 phân loại bu lông Inox phổ biến nhất hiện nay, bao gồm: Din 931, Din 933, Din 7380, Din 7991, Din 912. Din 603, Ding 6921, Din 444-B, Din 316

1. Din 931: Bu lông inox lục giác ngoài ren lửng
2. Din 933: Bu lông inox lục giác ngoài ren suốt
3. Din 7380: Bu lông inox lục giác chìm đầu cầu


4. Din 7991: Bu lông inox lục giác chìm đầu bằng
5. Din 912: Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ
6. Din 603: Bu lông inox đầu tròn cổ vuông


7. Din 6921: Bu lông inox liền long đen
8. Din 444-B: Bu lông inox mắt (eyebolt)
9. Din 316: Bu lông inox tai hồng (tai chuồn)


3.3. Theo chủng loại đặc biệt

Ngoài các loại bulong inox vừa kể trên còn có một số sản phẩm bu lông inox đặc biệt được phân theo kỹ thuật chuyên ngành khác như: Bu lông nở inox, Bu lông neo móng Inox cũng có thể được cấu tạo từ vật liệu bằng Inox 201, 304 hay 316.Sản phẩm Bu lông hóa chất cũng vậy, chúng cũng có thể cấu tạo với phần bu lông bằng Inox kết hợp với việc sử dụng hóa chất chuyên dụng để liên kết bu lông với nền bê tông, đá, hay gạch…

Dưới đây là cách phân loại bulong Inox theo chủng loại đặc biệt:

Bulong nở Inox 201, 304, 316, 316L

Bulong nở là loại bu lông có cầu tạo với bộ phận giãn nở bên ngoài con bu lông, nhờ đó có thể tăng cường thêm khả năng liên kết với các vật liệu khác. Bulong nở Inox thường được cấu tạo từ các vật liệu Inox 201, 304, 316 hoặc 316L có khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Bulong neo móng Inox 201, 304, 316, 316L

Bu lông neo móng Inox được cấu tạo từ các vật liệu thép không gỉ có mác thép chống rỉ là: SUS201,  SUS304,  SUS316,  SUS316L. Đây là những sản phẩm bulong Inox chuyên dụng được dùng để làm thiết bị liên kết các loại cột như cột điện, cột đèn, cột nhà xưởng…với đế hoặc nền bê tông một cách chắc chắn. Nhất là các công trình thi công hệ thống chân đế cột tại các trạm thu phát sóng viễn thông gần biển đảo hoặc cố định chân máy tại xưởng sản xuất chắc chắn sẽ cần tới bu lông neo móng Inox. Bởi vì chúng có đặc tính chỗng ăn mòn vô cùng hiệu quả.

Bulong hóa chất Inox 201, 304, 316, 316L

Bulong hóa chất là một dạng bu lông đặc biệt được kết hợp với một số loại hóa chất để liên kết nền bê tông, nền đá với một kết cấu khác một cách chắc chắn và hiệu quả. Các loại bu lông hóa chất thường được sản xuất với nguyên vật liệu là thép có cấp bền từ 5.8 trở lên và thường được mạ kẽm. Do đó các loại bu lông hóa chất Inox trên thị trường thường được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép SUS 304SUS 316L hoặc SUS 316 trở lên.

Xem chi tiết 3 loại bulong Inox đặc biệt tại đây:

4. Giá bulong Inox

Giá bu lông inox phụ thuộc chính vào cách phân loại bulong inox được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ có mác SUS là gì và có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

 • Chủng loại bu lông inox
 • Kích thước bu lông inox
 • Số lượng đặt hàng

Tham khảo bảng báo giá bu lông inox được cung cấp bởi Nam Hải tại đây.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ Hiệp – Xã Tứ hiệp – Huyện Thanh trì – Hà Nội.

Điện thoại: 02435.953.666 – 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn