Vòng đệm các loại

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Long Đen, còn được gọi là “vòng đệm” là một chi tiết trung gian được sử dụng giữa các đai ốc và các thiết bị ghép nối trong quá trình lắp ráp bằng bu lông hoặc vít. Nó được thiết kế để ngăn việc siết chặt đai ốc gây hỏng và tác động đến bề mặt các chi tiết được ghép. Hơn nữa, long đen có vai trò trong việc phân phối lực ép đều hơn từ đai ốc, giúp làm cho các mối ghép trở nên vững chắc hơn. Hiện nay, Bu Lông Nam Hải cung cấp một loạt các loại long đen như vòng đệm phẳng, vòng đệm vênh, long đen phẳng vành rộng, và nhiều sản phẩm long đen khác.

Công dụng của Long Đen và Vòng Đệm:

Trong quá trình thi công, long đen và vòng đệm có vai trò hạn chế khả năng tự tháo của mối ghép bu lông và đai ốc. Chúng có khả năng đàn hồi, làm cho mối ghép bu lông và đai ốc trở nên chặt chẽ hơn.

Trong việc lắp ghép các chi tiết máy móc, việc xiết đai ốc có thể gây xước bề mặt của các chi tiết được ghép. Để tránh điều này, long đen và vòng đệm thường được sử dụng trong mối ghép.

Đối với các mối ghép có khả năng lỏng lẻo theo thời gian, long đen và vòng đệm vênh, gập hoặc cánh được sử dụng để ngăn mối ghép trở nên lỏng lẻo.

Cấu tạo của Long Đen và Vòng Đệm:

Long đen và vòng đệm thường có cấu tạo đơn giản, là một mảnh kim loại phẳng hình tròn hoặc vuông có lỗ. Mỗi loại long đen và vòng đệm có hình dáng khác nhau và có các công dụng riêng biệt.

Vật liệu Chế Tạo Long Đen và Vòng Đệm:

Vật liệu chế tạo long đen và vòng đệm thường được lựa chọn dựa trên vật liệu của bu lông và đai ốc. Thông thường, bu lông và đai ốc sẽ được sử dụng cùng với long đen và vòng đệm cùng loại vật liệu. Chúng có thể được sản xuất từ vật liệu không gỉ như inox 201, inox 304, inox 316 hoặc từ thép hợp kim như CT3, SS400, Q325, C35, C45.

Bề mặt của long đen và vòng đệm có thể được mạ điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, tùy thuộc vào môi trường làm việc và yêu cầu cụ thể.

Lý Do Sử Dụng Cùng Vật Liệu Chế Tạo Bu Lông và Đai Ốc với Long Đen và Vòng Đệm:

Sử dụng cùng vật liệu giữa bu lông, đai ốc và long đen, vòng đệm là quan trọng để đảm bảo cấp bền và tránh hiện tượng ăn mòn hoặc dính chặt giữa long đen và đai ốc. Sự phản ứng hóa học có thể xảy ra khi các vật liệu khác nhau tiếp xúc với nhau, gây hủy hoại hoặc gây khó khăn.