Kẹp tiếp địa lắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Bạn có biết? Khi lắp đặt hệ thống pin mặt trời, làm thế nào để bảo vệ tấm pin không bị sét đánh trúng? Một điều quan trọng đó chính là tất cả các thiết bị đều được lắp đặt kẹp tiếp địa chuẩn xác. Tác dụng của nó là bảo vệ an toàn cho tấm pin và giúp tấm pin hoạt động ổn định, bền lâu.

Vậy kẹp tiếp địa pin mặt trời là gì? Kẹp tiếp địa lắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì? Trong bài viết này, Bu lông Nam Hải sẽ giới thiệu đến bạn phụ kiện kẹp tiếp địa dùng để nối đất cho pin mặt trời và tiếp địa thanh rail.

Kẹp tiếp địa pin mặt trời là gì?

Kẹp tiếp địa là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống pin mặt trời. Kẹp tiếp địa được sử dụng để liên kết các tấm pin mặt trời với thanh rail nhôm và từ thanh rail nối xuống đất giúp cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được đảm bảo an toàn.

bộ kẹp tiếp địa pin mặt trời

Trọn bộ kẹp tiếp địa bao gồm:

 • Kẹp
 • Lá tiếp địa
 • Bu long + đệm M8x16
 • Bu long + đệm M8x20

Ưu điểm của kẹp tiếp địa

 • Bộ an toàn tốt để bảo vệ hệ thống lắp đặt năng lượng mặt trời khỏi sét và nhiễm điện
 • Sản phẩm chuyên dụng
 • Dễ lắp đặt và sử dụng.
 • Chống ăn mòn, chống gỉ.

Các chi tiết trong bộ kẹp tiếp địa

phụ kiện bộ kẹp tiếp địa pin mặt trời

1. Miếng tiếp địa

Miếng tiếp địa được đặt dưới kẹp giữa của 2 tấm pin năng lượng mặt trời và siết chặt kẹp giữa của 2 tấm pin lại, Miếng tiếp địa được tiếp xúc giữa phần khung nhôm của tấm pin năng lượng mặt trời và thanh rail.

miếng tiếp địa

2. Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo như sau:

 • Vật liệu cấu tạo: inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L
 • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời là lắp ráp kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

3. Vòng đệm vênh

Long đen vênh hay còn gọi là vòng đệm vênh được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 127- B là một chi tiết trung gian giữa các đai ốc và các thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

vòng đệm vênh

Ứng dụng rất phổ biến nhằm

 • Hạn chế khả năng tự tháo của các mối ghép bu lông đai ốc nhờ long đen, vòng đệm có độ làn hồi lớn, làm chặt thêm cho mối ghép bu lông – đai ốc.
 • Trong việc lắp ghép các chi tiết máy, khi xiết đai ốc sẽ có xu hướng làm xước bề mặt các chi tiết được ghép. Và long đen, vòng đệm được thêm vào mối ghép để hạn chế được tình trạng này.
 • Đối với những mối ghép co xu hướng bị giãn ra, lỏng ra theo thời gian thì việc sử dụng long đen vênh có tính chất vật lý đặc biệt giúp phòng lỏng cho các mối ghép.

4. Vòng đệm phẳng

Vòng đệm phẳng được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 9021 là sản phẩm được dùng để lót giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối (có thể là bu lông hoặc ốc vít).

vòng đệm phẳng

Tác dụng của vòng đệm phẳng

 • Việc lắp ghép các chi tiết máy lại với nhau sẽ có xu hướng làm xước bề mặt của chi tiết được ghép, bởi vậy long đen phẳng vành rộng được dùng để khi siết chặt bu lông đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng đến bề mặt chi tiết các thiết bị ghép.
 • Ngoài ra vòng đệm hay long đen vành rộng còn có tác dụng làm cho lực ép của đai ốc phân bố đều hơn giúp các mối ghép được chặt hơn.
 • Trong quá trình sử dụng thì sản phẩm long đen – vòng đệm phẳng vành rộng còn có tác dụng hạn chế khả năng tự tháo của những mối ghép giữ bulong và đai ốc.

Vật liệu sản xuất vòng đệm phẳng

Long đen phẳng vành rộng có vật liệu sản xuất chính là vật liệu thép không gỉ- Inox. Tùy vào từng tiêu chuẩn inox mà tính chất của sản phẩm cũng không giống nhau. Trong đó có 3 loại vật liệu phổ biến nhất là inox 201, inox 304, inox 316.

>> Xem thêm bài viết: 

Bộ kẹp lắp rắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Vít bắt chân mái tôn để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Bu lông nở bắt chân móng dàn khung giá đỡ đặt tấm pin

Mua bu lông lắp đặt pin mặt trời ở đâu?

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Thế mạnh làm nên thương hiệu Nam Hải khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977. 260. 612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn