Ứng dụng của Bulong lục giác chìm đầu trụ trong việc lắp pin mặt trời

Để lắp đặt hệ thống pin mặt trời hoàn chỉnh thì các phụ kiện đi kèm là những chi tiết không thể thiếu. Có thể thấy các phụ kiện như thanh nối rail nhôm, các bu lông, ốc vít, chân chữ L… liên kết lại với nhau tạo nên một hệ thống. Các phụ kiện tuy nhỏ bé nhưng lại góp phần rất quan trọng trong hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ là một phần phụ kiện trong cả hệ thống nhỏ gọn ấy. Vậy bu lông lục giác chìm đầu trụ là gì? Ứng dụng của loại bu lông này trong lắp đặt pin mặt trời? Cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Bu lông lục giác chìm đầu trụ là gì?

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ INOX, có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Nên ưu tiên sử dụng khá nhiều trường hợp vì nó mang đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền khá cao cho các thiết bị, chi tiết. Đặc biệt là sử dụng ngoài trời rất tốt.

Xem thêm:   Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Cấu tạo bu lông lục giác chìm đầu trụ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

  • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
  • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời là lắp ráp các phụ kiện như: kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

Được sử dụng trong kẹp tiếp địa pin mặt trời

Kẹp tiếp địa là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống pin mặt trời. Kẹp tiếp địa được sử dụng để liên kết các tấm pin mặt trời với thanh rail nhôm và từ thanh rail nối xuống đất giúp cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được đảm bảo an toàn.

Xem thêm:   Kẹp chữ U giữ 2 tấm pin mặt trời sử dụng bulong gì?

kẹp tiếp địa pin mặt trời

Được sử dụng trong kẹp biên chữ Z

Kẹp biên chữ Z là sản phẩm được chế tạo từ nhôm hệ kết cấu chịu lực có độ bền rất cao. Dùng để kẹp tấm pin năng lượng mặt trời ở cuối dãy mỗi tấm pin dùng được cho thanh rail nhôm.

kẹp biên pin mặt trời chữ z

Được sử dụng trong kẹp giữa

Kẹp giữa pin mặt trời giúp giữ cố định 2 tấm pin mặt trời trên thanh nhôm rail hay giá đỡ một cách an toàn và chắc chắn. Kẹp giữa dùng cho hệ thống pin mặt trời có độ giãn nở thấp giúp cho sự kết nối giữa các tấm pin năng lượng mặt trờkhông bị chặt quá, không gây biến dạng khung dẫn đến rạn kính tấm pin năng lượng mặt trời.

kẹp giữa cố định 2 tấm pin mặt trời

Được sử dụng trong kẹp biên tấm pin dùng cho xà gồ C

Kẹp biên tấm pin dùng cho xà gồ C dùng để kẹp tấm pin năng lượng mặt trời dùng cho xà gồ C nhúng kẽm nóng, kẹp được tấm pin dày 35mm hoặc 40mm

kẹp biên tấm pin dùng cho xà gỗ chữ c

>> Xem thêm bài viết: 

Bộ kẹp lắp rắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Kẹp biên tấm pin chữ Z dùng bulong inox gì?

Mua bu lông lắp đặt pin mặt trời ở đâu?

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, điện mặt trời áp mái, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Xem thêm:   Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và bu lông lục giác chìm đầu trụ nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn