Phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời gồm những gì?

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng năng lượng để phục vụ đời sống, kinh tế ngày càng tăng. Để giải quyết được vấn đề đó, và tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên vốn có, phát minh tạo ra tấm pin năng lượng mặt trời được coi là đột phá trong ngành công nghệ thế giới.

Tuy nhiên, việc lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn có những phụ kiện phù hợp đảm bảo việc lắp đặt chắc chắn, vững chãi, an toàn, thẩm mỹ cũng như quá trình vận hành hiệu quả hơn.

Vậy Phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời gồm những gì? hãy cùng Bulongnamhai.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Pin năng lượng mặt trời là gì?

Trước khi tìm hiểu những phụ kiện cần lắp đặt thì chúng ta hãy tìm hiểu qua khái niệm pin năng lượng mặt trời là gì? nhé.

pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời còn có tên gọi khác là pin quang điện, tiếng Anh gọi là Solar panel. Đây là loại pin có chứa nhiều các tế bào quang điện (solar cells). Tế bào quang điện vốn là các phần tử bán dẫn, ở trên bề mặt của nó có chứa các cảm biến của ánh sáng là đi ốt quang giúp chuyển hóa năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện.

Xem thêm:   Ứng dụng của Vít bắn tôn trong việc lắp đặt pin mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có tính năng chuyển đổi quang năng tổng hợp từ ánh sáng mặt trời thành điện năng phục vụ cho đời sống sinh hoạt, sản xuất. Điều đó cũng tương tự như việc thủy điện tạo điện từ nước, nhiệt điện tạo nhiệt từ than, và điện gió được tạo từ nguồn năng lượng gió…

Những phụ kiện cần thiết lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Để những tấm pin năng lượng mặt trời hoạt động tốt thì phụ kiện giàn khung để lắp đặt pin trời cần được chú trọng. Vì khi khung giàn có chắc chắn, ổn định, vững chãi và chất lượng. Thì những tấm pin mới đảm bảo được sự ổn định và hiệu suất tốt nhất trong quá trình hoạt động.

phụ kiện pin năng lượng mặt trời

 1. Thanh rail nhôm
 2. Thanh nối rail
 3. Kẹp giữa
 4. Kẹp ngoài/biên
 5. Chân L
 6. Bát ngói
 7. Ốc xiết cáp PG19
 8. Kẹp ống D20
 9. Kẹp ống D25
 10. Bù long + tán
 11. Long đền
 12. Ốc xiết cáp PG 25
 13. Ray nhôm gắn CB
 14. Ốc xiết cáp PG19
 15. Nẹp nhựa 60×40 – 1m9

1. Thanh rail nhôm pin năng lượng mặt trời

Thanh rail nhôm pin năng lượng mặt trời là một thiết bị dùng cố định vị trí các tấm pin năng lượng mặt trời. Nó được dùng kết hợp với các chiếc kẹp tấm pin. Và các ưu điểm nổi trội sau:

 • Thanh rail nhôm điện năng lượng mặt trời được làm bằng nhôm nên có khối lượng cực kì nhẹ
 • Được chế tạo bằng số lượng lớn nên giá thành tương đối rẻ
 • Thiết kế nhỏ gọn giúp công nhân lắp đặt một cách dễ dàng
 • Dễ sử dụng, phù hợp với môi trường ngoài trời
 • Thanh ray nhôm điện mặt trời được sử dụng lắp đặt rất đa dạng như lắp đặt tấm pin trên mái tôn, mái bằng, mái ngói hoặc solar farm
Xem thêm:   Địa chỉ mua bulong lắp phụ kiện pin mặt trời tại Hà Nội

thanh rail nhôm

Thanh rail nhôm pin năng lượng mặt trời trên thị trường hiện có hai dạng ngắn và dài tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà mua đúng sản phẩm cho mình.

2. Kẹp tấm pin năng lượng mặt trời

Kẹp tấm pin là một phụ kiện được sử dụng trong quá trình lắp đặt năng lượng mặt trời. Kẹp tấm pin năng lượng mặt trời được dùng để cố định các tấm pin lại với nhau trên giá lắp hoặc các thanh ray.

 • Được gia công từ nguyên vật liệu là nhôm có độ bền cao.
 • Có độ giãn nở do nhiệt rất thấp giúp cho các vị trí kẹp không quá chặt hoặc quá lỏng ảnh hưởng đến các tấm pin năng lượng mặt trời.
 • Giá thành rẻ, giúp tiết kiệm nhân công lắp đặt và thời gian thi công.

tấm kẹp pin

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại kẹp dành cho tấm pin năng lượng. Tùy vào nhu cầu mua hàng của quý khách mà chúng ta có thể chọn lựa loại kẹp phù hợp. Có hai loại kẹp tấm pin cơ bản là kẹp giữa pinkẹp ở bên bìa của pin.

3. Một số các thiết bị khác

Chúng ta có thể kể đến như chân chữ L, kẹp sóng mái tôn gắn trên mái tôn hoặc mái ngói. Chúng có các ưu điểm sau:

 • Là những vật liệu làm từ nhôm, giúp chống rỉ, oxy hóa theo thời gian
 • Có độ bền lâu dài trong điều kiện môi trường khắc nghiệt
 • Được thiết kế theo một khuôn mẫu nên người dùng có thể tự mua về rồi lắp đặt, tiết kiệm chi phí nhân công và tiết kiệm được thời gian.
Xem thêm:   Tác dụng của vòng đệm vênh khi đi kèm bulong lục giác chìm

chân chữ L

Ngoài ra còn có nhiều các chi tiết cần thiết khác để lắp đặt một hệ thống năng lượng mặt trời hoàn chỉnh.

phụ kiện lắp đặt pin mặt trời

Trên đây là những phụ kiện cần thiết lắp đặt pin mặt trời mà Bu Lông Nam Hải giới thiệu đến bạn. Hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích về lắp đặt pin năng lượng mặt trời.

Quý khách hàng có nhu cầu quan tâm đến các phụ kiện trên vui lòng liên hệ với Bulongnamhai.com để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Lô NV1-13 Khu đấu giá Tứ hiệp – Tứ hiệp – Thanh trì – Tp. Hà nội.

Điện thoại: 0977. 260. 612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn