Tác dụng của vòng đệm vênh khi đi kèm bulong lục giác chìm

Vòng đệm vênh được xem là chi tiết lắp xiết quan trọng cần có khi đi kèm với bu lông. Là chi tiết lót được sử dụng ở giữa các đai ốc và các mối ghép hay thiết bị ghép nối trong máy móc. Cụ thể trong bài viết này, tác dụng của vòng đệm vênh khi đi kèm bu lông lục giác chìm là gì? Các bạn hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết nhé!

Công dụng của vòng đệm vênh với bu lông lục giác chìm

Trong thi công, khi vòng đệm vênh kết hợp với bu lông lục giác chìm có tác dụng làm giảm khả năng tự tháo của các mối ghép giữa đai ốc và bu lông trên máy móc lúc siết chặt khi lắp ráp, tạo sự chặt chẽ cho các mối ghép. Ngoài ra, long đen vênh còn được sử dụng cho các mối ghép đã bị giãn, lỏng.

vòng đệm vênh đi kèm bulong lục giác chìm

Vòng đệm vênh là gì?

Vòng đệm vênh hay còn tên gọi khác “long đen vênh” là chi tiết trung gian giữa các đai ốc và thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

Xem thêm:   Bulong nở inox 304 có tác dụng gì trong việc lắp đặt pin mặt trời

vòng đệm vênh

Công dụng của vòng đệm vênh

  • Hạn chế khả năng tự tháo của các mối ghép bu lông đai ốc nhờ long đen, vòng đệm có độ làn hồi lớn, làm chặt thêm cho mối ghép bu lông – đai ốc.
  • Trong việc lắp ghép các chi tiết máy, khi xiết đai ốc sẽ có xu hướng làm xước bề mặt các chi tiết được ghép. Và long đen, vòng đệm được thêm vào mối ghép để hạn chế được tình trạng này.
  • Đối với những mối ghép co xu hướng bị giãn ra, lỏng ra theo thời gian thì việc sử dụng long đen vênh có tính chất vật lý đặc biệt giúp phòng lỏng cho các mối ghép.

Cấu tạo của vòng đệm vênh

Sản phẩm có cấu tạo rất đơn giản là một mảnh kim loại hình tròn có lỗ, nhưng hình tròn đó không liền như chữ O và lại bị xẻ rãnh gần như chữ C. Hơn nữa vòng đệm này vênh chứ không phẳng.

thông số vòng đệm vênh

Vật liệu sản xuất vòng đệm vênh

Chủ yếu từ vật liệu thép không gỉ – INOX. Trong đó có 3 loại inox chủ yếu là inox 201 inox 304 và inox316.

Inox 201

Là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Đây là loại vật liệu có tính chịu lực rất tốt do hàm lượng Cacbon trong thành phần cao. Tuy nhiên xét về khả năng chống ăn mòn thì inox 201 lại không được đanh giá cao. Vì những đặc điểm này mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 201 thường được sử dụng cho những vị trí khô ráo, trong điều kiện bình thường và không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn.

Xem thêm:   Ứng dụng của Bulong lục giác chìm đầu trụ trong việc lắp pin mặt trời

Vòng đệm vênh được sản xuất từ inox 201 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cũng với mức giá thành hợp lý là lý do nó được người dùng tin tưởng và lựa chọn.

Inox 304

Là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Inox 304 được đánh giá có tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn rất tốt. Do vậy mà những sản phẩm được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng cho những vị trí ẩm ướt hay những vị trí mà có mối quan tâm thường trực là khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Long đen vênh được sản xuất từ inox 304 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thấm mỹ cao và có giá thành cao hơn so với inox 201. Tuy nhiên với những tính năng mà sản phẩm mang lại thì đây vãn là sản phẩm chiếm thị phần cao nhất hiện nay.

Inox 316

Là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Inox 316 có tính chịu lực tương đương với cấp bền 8.8 của bu lông cường độ cao. Thêm nữa, inox 316 còn có khả năng chống ăn mòn vượt trội. Vì tính năng ưu việt này mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 316 thường được sử dụng cho những môi trường tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất ăn mòn, hơi muối, nước biển…

Tại sao nên dùng vật liệu chế tạo bu lông, đai ốc cùng với vật liệu chế tạo vòng đệm?

Lý do mấu chốt ở đây là, nếu sử dụng vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến cấp bền khác nhau.

Xem thêm:   Kẹp biên tấm pin chữ Z dùng bulong inox gì?

Thứ 2 là nếu vật liệu chế tạo bu lông, đai ốc khác với vật liệu chế tạo long đen sẽ xảy ra phản ứng hóa học khi đai ốc và long đen được xết chặt với nhau. Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn, hay dính chặt long đen và đai ốc, sẽ có thể phá hủy liên kết hoặc không thể tháo ra khi muốn thay đổi liên kết.

>> Xem thêm bài viết: 

Kích thước kẹp pin mặt trời và các chi tiết lắp xiết liên quan

Vít bắn tôn inox và ứng dụng trong việc lắp xiết pin mặt trời

Bulong nở inox 304 có tác dụng gì trong việc lắp đặt pin mặt trời

Địa chỉ bán vòng đệm vênh giá rẻ tại Hà Nội

Nam Hải – Nhà cung cấp phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Khi mua hàng tại đây, người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nữa, bởi Bu lông Nam Hải luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn được:

  • Hỗ trợ và tư vấn tận tình 24/7.
  • Được giao hàng nhanh chóng, kịp thời, giúp khách hàng đảm bảo được thời gian thi công.
  • Mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, tiết kiệm được chi phí.
  • Được hỗ trợ ở bất cứ mọi nơi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn