Ứng dụng của Tăng đơ trong việc lắp đặt hệ thống pin mặt trời

Hiện nay, trong quá trình lắp đặt hệ thống pin mặt trời, tăng đơ được xem là loại phụ kiện phụ trợ cho cáp thép trong công trình, có vai trò tạo sự liên kết giữa cáp thép với các khung cố định hay giữ các sợi cáp thép với nhau.

Có thể thấy sản phẩm góp phần rất quan trọng trong việc lắp đặt, vì thế để hiểu rõ về tăng đơ giúp khách hàng có thể mua đúng với nhu cầu của mình. Bulongnamhai.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây.

Tăng đơ là gì?

Tăng đơ là sản phẩm dùng để nối hai đoạn cáp, điều chỉnh lực căng siết của sợi cáp hay cố định cáp với một vật nào đó. Sản phẩm có đường kính rất đa dạng để tương thích với từng loại dây cáp và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống như vận tải, cẩu hàng hóa hay trong xây dựng trụ viễn thông…

Ứng dụng của Tăng đơ trong lắp đặt pin mặt trời là đóng vai trò căng chéo thanh thép vừa tạo trọng lực cân đối cho khung giàn vừa tạo thành giá đỡ tấm pin.

tăng đơ sử dụng lắp đặt pin mặt trời

Cấu tạo của tăng đơ

Tăng đơ có cấu tạo gồm 2 phần chính gồm phần đầu và phần thân. Chi tiết cấu tạo như sau:

  • Phần thân: hình trụ, gồm hai thanh chạy song song và được nối với nhau bởi chốt đầu.
  • Phần đầu: chốt đầu hở để nối với hai đầu là một đầu móc, một đầu tròn. Chốt đầu có vặn ren nên rất thuận tiện cho việc tháo nắp, thay thế đầu. Đầu móc được sử dụng cho những liên kết mang tính linh hoạt cao, còn đầu tròn được sử dụng cho những liên kết chắc chắn và mang tính cố định.
Xem thêm:   Ứng dụng của bulong lục giác chìm và con chạy trong lắp đặt pin mặt trời

Ứng dụng của tăng đơ

Tăng đơ ứng dụng chủ yếu trong căng dây cáp, dây xích, liên kết dạng dây hoặc dạng thanh. Hiện nay, tăng đơ có hiệu quả cao trong neo, chằng, điều chỉnh sức căng cáp nên được sử dụng trong nhiều công việc như:

  • Tăng đơ sử dụng để điều chỉnh sức căng và chằng buộc hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị rơi, đổ vỡ trong quá trình di chuyển.
  • Dùng phổ biến trong các công trình xây dựng giằng kết cấu khung thép hoặc giằng nhà gỗ.
  • Sử dụng chủ yếu trong những công trình cầu đường làm lan can đường bằng cáp.
  • Các công trình dân dụng như làm hàng rào cáp, liên kết gỗ trong xây dựng nhà bằng gỗ,…
  • Dùng làm trụ điện, cột điện, cột đèn, trạm thu phát sóng viễn thông, trụ ăng ten và ứng dụng để làm giằng kéo xung quanh, lắp đặt hệ thống dàn khung pin mặt trời…
  • Sử dụng làm những đồ trang trí trong nhà như: làm đàn, làm lưới an toàn ban công, cầu thang,…

Thông số kỹ thuật tăng đơ

tăng đơ cáp

Loại Tải trọng (N) Dài (mm) Cân nặng (kg)
M6 2250 180 0.08
M8 4100 195 0.15
M10 6500 230 0.25
M12 9,3 250 0.35
M14 10,85 280 0.47
M16 13 320 0.68
M18 13,95 350 1.00
M20 17,7 400 1.15
M22 32 428 2.30
M24 39,2 490 3.25

Vật liệu chế tạo

Vật liệu sản xuất của Tăng đơ chủ yếu là vật liệu thép không gỉ – INOX. Tùy vào từng tiêu chuẩn Inox mà tính chất sản phẩm cũng khác nhau. Dưới đây là một số loại vật liệu inox phổ biến nhất của tăng đơ:

Inox 201

Có tính chịu lực rất tốt nhưng khả năng chống ăn mòn không được đánh giá cao. Vì thế mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 201 thường được sử dụng cho những vị trí khô ráo, ít yêu cầu khả năng chống rỉ, chống ăn mòn.

Xem thêm:   Nam Hải - Nhà cung cấp phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Inox 304

Là loại vật liệu có tính chịu lực kém hơn một chút so với inox 201 do thành phần Cacbon thấp hơn. Tuy nhiên, vật liệu này lại có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Với tính năng này của mình mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng cho những vị trí ẩm ướt hay những vị trí có mối quan tâm thường trực là tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn tốt.

tăng đơ là gì

Inox 316

Là loại vật liệu được đánh giá có tính chịu lực tương đương với bu lông cường độ cao 8.8 và đặc biệt là khả năng chống ăn mòn vượt trội. Với tính năng ưu việt nay thì các sản phẩm được sản xuất từ inox 316 thường được sử dụng cho những vị trí tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, với hơi muối hay nước biển.

Inox 316L

Tương tự như vật liệu Inox 316 thì inox 316L cũng có tính chịu lực rất tốt . Tính chịu lực của inox 316L chỉ kém hơn so với inox 316 một chút. Loại vật liệu này cũng được sử dụng cho những vị trí chịu ảnh hưởng ăn mòn trực tiếp như môi trường nước biển, môi trường hóa chất,…

Mua tăng đơ lắp đặt hệ thống pin mặt trời ở đâu?

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, điện mặt trời áp mái, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Xem thêm:   Các loại giá đỡ và bulong lắp đặt hệ thống pin mặt trời

Thế mạnh làm nên thương hiệu Nam Hải khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Thứ nhất, Nam Hải là đơn vị phân phối bu lông ốc vít inox, thép đa dạng với nhiều chủng loại, kích thước hàng nhập khẩu tiêu chuẩn.

Thứ hai, Nam Hải là đơn vị bán buôn, bán lẻ, là nhà cung ứng lắp xiết cho nhiều dự án lớn tạo được sự uy tín thương hiệu.

Thứ ba, Nam Hải phân phối hàng toàn quốc với mức giác cạnh tranh và chính sách hỗ trợ vận chuyển nhanh.

>> Xem thêm bài viết:

Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

Ứng dụng của Vít bắn tôn trong việc lắp đặt pin mặt trời

Ứng dụng của Bulong lục giác chìm đầu trụ trong việc lắp pin mặt trời

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612