Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

Hiện nay, sử dụng bu lông nở inox trong lắp đặt pin mặt trời thường được dùng cho các nhà mái bê tông và mái ngói. Với công dụng liên kết các khung giá đỡ, kết cấu thép với kết cấu bê tông. Gắn chặt các hệ thống giá đỡ hoặc kết cấu giàn thép với tường bê tông của các công trình.

Vậy cụ thể bu lông nở inox là gì? và ứng dụng của bu lông nở inox trong lắp đặt pin mặt trời? Các bạn hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Bu lông nở inox sử dụng trong lắp đặt pin mặt trời

Được sử dụng trong chân đế tạo độ nghiêng

Trong lúc thi công điện năng lượng mặt trời, mái nhà thấp không đạt theo yêu cầu nên cần phải sử dụng bộ chân tạo độ nghiêng để tăng góc tấm pin lên 10-45 độ để đón nắng tốt.

chân đế tạo độ nghiêng pin mặt trời

 • Tạo độ nghiêng: 10-45 độ
 • Chất liệu: Nhôm AL6005-T5 và SUS304
 • Chống ăn mòn: Tốt
 • Chịu được sức gió 60m/s, lực tác động 1,4KN/m2

Đặc điểm chân đế tạo độ nghiêng

 • Lắp đặt điện mặt trời cần vững chắc xét về mặt kết cấu
 • Bền bỉ với thời gian vì hệ thống có thời gian sử dụng đến hơn 25 năm
 • Đơn giản, dễ lắp ráp
 • Khối lượng của khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời không quá nặng.
Xem thêm:   Giải pháp lắp đặt khung pin mặt trời bằng bulong và kẹp chuyên dụng

Nguyên lý hoạt động khi sử dụng bu lông nở inox

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này là dựa trên cơ chế ma sát giữa các vòng ren và đai ốc. Điều này giúp các chi tiết, linh kiện được kẹp chặt lại khi lắp ghép và chúng cũng dễ dàng được tháo rời khi sửa sữa.

Bu lông nở dùng để liên kết các bản mã, giá đỡ, kết cấu thép với kết cấu bê tông. Gắn chặt các hệ thống giá đỡ pin mặt trời với tường, trần bê tông của các công trình.

Các loại bu lông nở sử dụng lắp đặt khung giàn pin mặt trời

1. Bu lông nở inox

Bu lông nở inox còn được gọi với tên là tắc kê inox hay tắc kê nở Inox. Chúng có cấu tạo đặc biệt với bộ phận giãn nở bên ngoài con bu lông hay còn được gọi là áo nở bu lông. Nhờ có lớp áo nở này mà con bu lông có thể tăng cường thêm khả năng liên kết của mình với các kết cấu sắt thép hoặc vật liệu khác.

bu lông nở inox

Cấu tạo của bu lông nở Inox

Bu lông nở inox có cấu tạo chung gồm 5 bộ phận như sau:

 • 01 bu long
 • 01 áo nở
 • 01 long đen vệnh
 • 01 long đen phẳng
 • 01 – 02 đai ốc (ê cu)

Vật liệu cấu tạo bu lông nở Inox

Bu lông nở Inox 201

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 201. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Nếu so sánh về khả năng chống ăn mòn hóa học thì sản phẩm có khả năng chống gỉ sét này là thấp nhất. Bởi vậy nếu mối quan tâm thường trực của bạn là sự ăn mòn hóa chất hãy lựa chọn các loại bu lông Inox 304 cũng như bu lông nở Inox 304 trở lên.

Xem thêm:   Vít bắt chân mái tôn để lắp đặt pin năng lượng mặt trời
Bu lông nở Inox 304

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 304.Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Các sản phẩm bu lông có cấu tạo từ vật liệu Inox 304 trở lên đều có tính chất chịu lực bền và chịu ăn mòn hóa học rất tốt nên chúng thường được sử dụng ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học nhiều.

Tính thẩm mỹ và giá thành của tắc kê nở Inox 304 tuy có cao hơn dòng Inox 201 một chút những vẫn rất “đẹp”. Vì thế mà chúng luôn chiếm thị phần lớn nhất trong các loại bu lông nở Inox trên thị trường hiện nay.

Bu lông nở Inox 316

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 306. Khi quan tâm về tính năng chống ăn mòn của sản phẩm thì các loại bu lông nở Inox được cấu tạo với vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS306 được đánh giá rất cáo về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Các sản phẩm bu lông Inox với mác thép SUS306 trở lên có thể sử dụng tốt trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay các hóa chất ăn mòn.

Bu lông nở Inox 316L

Hay còn gọi là tắc kê nở inox 306L. Có phần khác biệt so với Inox 316, bulong nở Inox 316L được sản xuất  từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. chữ L là viết tắt của chữ Low – có nghĩa là thấp, thể hiện thành phần Cacbon (C) trong mác thép thấp hơn Inox 316. Bởi vậy, khả năng chịu lực của chúng cúng có phần kém hơn các loại bu lông Inox 316 một chút.

Xem thêm:   Ứng dụng của bulong lục giác ngoài trong việc lắp pin mặt trời

2. Bu lông nở thép

Bu lông nở thép hay còn gọi là bu lông nở sắt, tắc kê nở thép, tắc kê nở sắt là chi tiết tạo liên kết cố định cho phần kết cấu khác với tường hoặc nền bê tông. Vật liệu dùng để chế tạo bulong nở thông thường là thép CT3, đạt cấp bền khoảng 3.6.

bu lông nở thép

Cấu tạo của bu lông nở thép

Bu lông nở thép có hình dạng tròn thân bu lông bên ngoài có bộ phận giãn gọi là áo nở, bu lông nở rất đa dạng về kích thước, được thiết kế sản xuất phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng, mỗi 1 bộ bu lông nở gồm:

 • 01 bu lông
 • 01 áo nở
 • 1 long đen phẳng
 • 1 long đen vênh
 • Đồng thời nó có từ 1-2 đai ốc (ê cu)

Vật liệu sản xuất của bu lông nở thép

Bu lông nở thép được sản xuất bằng các vật liệu thép cacbon có cường độ 5.6, được mạ bằng kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, mạ màu…

>> Xem thêm bài viết:

Ứng dụng của Bulong lục giác chìm đầu trụ trong việc lắp pin mặt trời

Ứng dụng của bulong lục giác ngoài trong việc lắp pin mặt trời

Ứng dụng của Vít bắn tôn trong việc lắp đặt pin mặt trời

Địa chỉ mua Bu lông nở tại Hà Nội

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10  năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và bu lông nở nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn