Ứng dụng của bulong lục giác chìm và con chạy trong lắp đặt pin mặt trời

Nhắc đến các phụ kiện lắp đặt pin mặt trời, không thể không kể đến bu lông lục giác chìmcon chạy. Được xem là 2 chi tiết quan trọng để có một hệ thống pin mặt trời hoàn chỉnh. Vậy bu lông lục giác chìm và con chạy là gì? Ứng dụng của chúng trong việc lắp đặt pin mặt trời như thế nào? Để có câu trả lời, các bạn hãy tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Tầm quan trọng của bu lông lục giác chìm và con chạy

bu lông lúc giác chìm và con trượt 1

Bu lông lục giác chìmcon chạy là 2 thiết bị không thể thiếu trong phụ kiện pin mặt trời như: kẹp giữa tấm pin, kẹp ngoài, bát L, kẹp sóng tôn…

Bu lông lục giác chìm đầu trụ là gì?

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ INOX, có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Nên ưu tiên sử dụng khá nhiều trường hợp vì nó mang đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền khá cao cho các thiết bị, chi tiết. Đặc biệt là sử dụng ngoài trời rất tốt.

Xem thêm:   Bát U kẹp dưới tấm pin mặt trời dùng bulong inox gì?

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Cấu tạo bu lông lục giác chìm đầu trụ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

  • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
  • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.

Ứng dụng của con chạy trong lắp đặt pin mặt trời

Con chạy định hình là thiết bị không thể thiếu trong các loại kẹp như: kẹp giữa tấm pin, kẹp ngoài, bát L, kẹp sóng tôn… Lắp đặt để trượt trên các thanh rail nhôm.

bu lông lục giác chìm và con trượt

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời

Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời là chi tiết lắp xiết các phụ kiện như: kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

Được sử dụng trong kẹp tiếp địa pin mặt trời

Kẹp tiếp địa là thiết bị quan trọng giúp đảm bảo sự an toàn cho hệ thống pin mặt trời. Kẹp tiếp địa được sử dụng để liên kết các tấm pin mặt trời với thanh rail nhôm và từ thanh rail nối xuống đất giúp cho hệ thống pin năng lượng mặt trời được đảm bảo an toàn.

Xem thêm:   Bulong nở inox 304 có tác dụng gì trong việc lắp đặt pin mặt trời

kẹp tiếp địa pin mặt trời

Được sử dụng trong kẹp biên chữ Z

Kẹp biên chữ Z là sản phẩm được chế tạo từ nhôm hệ kết cấu chịu lực có độ bền rất cao. Dùng để kẹp tấm pin năng lượng mặt trời ở cuối dãy mỗi tấm pin dùng được cho thanh rail nhôm.

kẹp biên pin mặt trời chữ z

Được sử dụng trong kẹp giữa

Kẹp giữa pin mặt trời giúp giữ cố định 2 tấm pin mặt trời trên thanh nhôm rail hay giá đỡ một cách an toàn và chắc chắn. Kẹp giữa dùng cho hệ thống pin mặt trời có độ giãn nở thấp giúp cho sự kết nối giữa các tấm pin năng lượng mặt trờkhông bị chặt quá, không gây biến dạng khung dẫn đến rạn kính tấm pin năng lượng mặt trời.

kẹp giữa cố định 2 tấm pin mặt trời

Được sử dụng trong kẹp biên tấm pin dùng cho xà gồ C

Kẹp biên tấm pin dùng cho xà gồ C dùng để kẹp tấm pin năng lượng mặt trời dùng cho xà gồ C nhúng kẽm nóng, kẹp được tấm pin dày 35mm hoặc 40mmkẹp biên tấm pin dùng cho xà gỗ chữ c

 

>> Xem thêm bài viết:

Ứng dụng của bulong lục giác ngoài trong việc lắp pin mặt trời

Ứng dụng của Vít bắn tôn trong việc lắp đặt pin mặt trời

Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

Mua bu lông lục giác chìm lắp đặt pin mặt trời ở đâu?

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, điện mặt trời áp mái, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Xem thêm:   Phụ kiện pin mặt trời chân mái ngói dùng bulong inox nào?

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và bu lông lục giác chìm đầu trụ nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn