Kẹp chữ U giữ 2 tấm pin mặt trời sử dụng bulong gì?

Một hệ thống pin mặt trời vững chắc, an toàn sẽ không thể thiếu phụ kiện kẹp chữ U giữa 2 tấm pin. Có tác dụng đặt giữa cố định 2 tấm pin mặt trời trên thanh rail nhôm hay giá đỡ một cách an toàn và chắc chắn. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta đi tìm hiểu loại bu lông được xem là chi tiết lắp xiết quan trọng đối với kẹp chữ U. Vậy loại bu lông đó là gì? Các bạn hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Kẹp chữ U giữa 2 tấm pin mặt trời là gì?

kẹp chữ U là loại phụ kiện lắp đặt pin mặt trời giúp giữ cố định 2 tấm pin mặt trời trên thanh nhôm rail hay giá đỡ một cách an toàn và chắc chắn.

Được làm từ nhôm đúc AL6005 có độ bền cao, có khả năng chống chịu oxy hóa, chống gỉ, hạn chế ăn mòn trong điều kiện môi trường ngoài trời.

kẹp chữa u giữa 2 tấm pin mặt trời 1

 • Chất liệu: Nhôm AL6005-T5 và SUS304 &
 • Kích thước: 35cm, 40cm
 • Bề mặt: Anodized
 • Chống ăn mòn: Tốt
 • Chịu được sức gió 60m/s, lực tác động 1,4KN/m2
Xem thêm:   Giải pháp lắp đặt khung pin mặt trời bằng bulong và kẹp chuyên dụng

Cấu tạo kẹp chữ U giữa 2 tấm pin mặt trời

 • 1 kẹp chữ U
 • 1 bu lông lục giác chìm đầu trụ
 • 1 vòng đệm vênh
 • 1 con trượt

kẹp chữ u giữa 2 tấm pin mặt trời

Bu lông lục giác chìm đầu trụ sử dụng trong kẹp chữ U

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ INOX, có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Nên ưu tiên sử dụng khá nhiều trường hợp vì nó mang đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền khá cao cho các thiết bị, chi tiết. Đặc biệt là sử dụng ngoài trời rất tốt.

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Cấu tạo bu lông lục giác chìm đầu trụ

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

 • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.
Xem thêm:   Vít bắt chân mái tôn để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

Vòng đệm vênh sử dụng trong kẹp chữ U

Long đen vênh hay còn gọi là vòng đệm vênh được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 127- B là một chi tiết trung gian giữa các đai ốc và các thiết bị ghép nối trong mối ghép bằng bu lông hoặc mối ghép bằng vít để khi siết chặt đai ốc không làm hỏng và ảnh hưởng bề mặt các chi tiết bị ghép.

vòng đệm vênh

Ứng dụng rất phổ biến nhằm:

 • Hạn chế khả năng tự tháo của các mối ghép bu lông đai ốc nhờ long đen, vòng đệm có độ làn hồi lớn, làm chặt thêm cho mối ghép bu lông – đai ốc.
 • Trong việc lắp ghép các chi tiết máy, khi xiết đai ốc sẽ có xu hướng làm xước bề mặt các chi tiết được ghép. Và long đen, vòng đệm được thêm vào mối ghép để hạn chế được tình trạng này.
 • Đối với những mối ghép co xu hướng bị giãn ra, lỏng ra theo thời gian thì việc sử dụng long đen vênh có tính chất vật lý đặc biệt giúp phòng lỏng cho các mối ghép.

>> Xem thêm bài viết:

Kẹp biên tấm pin chữ Z dùng bulong inox gì?

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Bộ kẹp lắp rắp pin mặt trời gồm những chi tiết gì?

Mua bu lông lục giác chìm lắp đặt pin mặt trời ở đâu?

Công ty TNHH đầu tư thương mại và xuất nhập khẩu Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, điện mặt trời áp mái, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Xem thêm:   Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

Thế mạnh làm nên thương hiệu Nam Hải khác biệt chính là: Sự chuyên môn hóa trong từng bộ phận, tính trách nhiệm cao cùng những giám sát kỹ thuật làm việc nghiêm túc, cẩn thận nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 0977. 260. 612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn