Thanh nối ray nhôm sử dụng bulong inox loại nào?

Thanh ray nhôm được biết đến là phụ kiện không thể thiếu trong việc lắp đặt hệ thống pin khung giàn pin mặt trời. Tuy nhiên bạn đã biết lắp đặt các thanh ray? Loại bu lông lắp xiết nào dùng để nối thanh ray? Để có câu trả lời, các bạn hãy để Bu lông Nam Hải giúp bạn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Thanh ray nhôm là gì?

Thanh rail nhôm pin năng lượng mặt trời là một thiết bị dùng cố định vị trí các tấm pin năng lượng mặt trời. Nó được dùng kết hợp với các chiếc kẹp tấm pin.

thanh ray nhôm lắp pin mặt trời

 • Kích thước: 2.1m, 4.2m
 • Chất liệu: Nhôm AL6005-T5 và SUS304 
 • Bề mặt: Anodized 
 • Chống ăn mòn: Tốt
 • Chịu được sức gió 60m/s, lực tác động 1,4KN/m

Ưu điểm

 • Thanh rail nhôm điện năng lượng mặt trời được làm bằng nhôm nên có khối lượng cực kì nhẹ
 • Được chế tạo bằng số lượng lớn nên giá thành tương đối rẻ
 • Thiết kế nhỏ gọn giúp công nhân lắp đặt một cách dễ dàng
 • Dễ sử dụng, phù hợp với môi trường ngoài trời
 • Thanh ray nhôm điện mặt trời được sử dụng lắp đặt rất đa dạng như lắp đặt tấm pin trên mái tôn, mái bằng, mái ngói hoặc solar farm
Xem thêm:   Địa chỉ mua bulong lắp phụ kiện pin mặt trời tại Hà Nội

Thanh rail nhôm pin năng lượng mặt trời trên thị trường hiện có hai dạng ngắn và dài tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng mà mua đúng sản phẩm cho mình.

Bu lông lục giác chìm sử dụng lắp thanh ray nhôm

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, A2, A4. nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụ được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ INOX, có khả năng chống ăn mòn rất tốt. Nên ưu tiên sử dụng khá nhiều trường hợp vì nó mang đến hiệu quả thẩm mỹ và độ bền khá cao cho các thiết bị, chi tiết. Đặc biệt là sử dụng ngoài trời rất tốt.

bu lông lục giác chìm đầu trụ

Cấu tạo bu lông lục giác chìm

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

 • Vật liệu cấu tạo: inox 21, inox 304, inox 316, inox 316L
 • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.
Xem thêm:   Kẹp chữ U giữ 2 tấm pin mặt trời sử dụng bulong gì?

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời là lắp ráp kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

>> Xem thêm bài viết:

Ứng dụng của bulong nở inox trong việc lắp pin mặt trời

Ứng dụng của bulong lục giác chìm và con chạy trong lắp đặt pin mặt trời

Kẹp chữ U giữ 2 tấm pin mặt trời sử dụng bulong gì?

Mua bu lông lục giác chìm lắp đặt pin mặt trời ở đâu?

Nam Hải Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và nhập khẩu các sản phẩm bulong inox – ốc vít phụ trợ cho các ngành sản xuất cơ khí lắp ráp như ô tô, xe máy, pin mặt trời, điện mặt trời áp mái, các sản phẩm đồ gia dụng, đồ nội thất…

Nam Hải – Nhà cung cấp phụ kiện lắp đặt pin năng lượng mặt trời chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông nói chung và bu lông lục giác chìm đầu trụ nói riêng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Địa chỉ: Số 1093, Đường Giải Phóng, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Xem thêm:   Giải pháp lắp đặt khung pin mặt trời bằng bulong và kẹp chuyên dụng

Điện thoại: 0977.260.612

Email: Sales@namhaiinox.com.vn