Tiêu chí để lắp đặt hệ khung pin mặt trời đạt chuẩn

Ngày nay, xu hướng sử dụng pin năng lượng mặt trời ngày càng phát triển. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt sử dụng lại không hề đơn giản. Để lắp đặt một hệ thống pin mặt trời hoàn hảo, yếu tố quan trọng cần phải có là một hệ thống khung đỡ đạt tiêu chuẩn.

Với 4 tiêu chí lắp đặt hệ khung pin mặt trời đạt chuẩn dưới đây. Bulongnamhai.com tin chắc rằng bạn sẽ có một hệ thống điện năng lương mặt trời đảm bảo chất lượng nhất

Hệ thống khung, giàn giá đỡ tấm pin mặt trời tiêu chuẩn

Khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời, bạn sẽ cần một hệ thống khung đỡ đủ tiêu chuẩn và các phụ kiện lắp đặt cần thiết. Ngoài ra, hệ thống này cần phải có những tiêu chí lắp đặt sau:

 • Lắp đặt điện mặt trời cần vững chắc xét về mặt kết cấu.
 • Bền bỉ với thời gian vì hệ thống có thời gian sử dụng đến hơn 25 năm.
 • Đơn giản, dễ lắp ráp và nên trang bị hệ khung chuẩn.
 • Khối lượng của hệ khung đỡ tấm pin quang điện không quá nặng.
 • Hệ khung đỡ tấm pin mặt trời cần vững chắc

4 tiêu chí để lắp đặt hệ khung pin mặt trời đạt chuẩn

Việc lắp đặt hệ khung pin mặt trời cần lưu ý 4 tiêu chí sau đây:

1. Kết cấu vững chắc

Hệ thống tấm pin mặt trời thường được đặt ngoài trời và là nơi tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời nhất, vì thế việc chắn gió cho hệ pin là bất khả thi. Các tấm pin có hình dạng là các tấm phẳng, có diện tích tối đa lên đến 2m2, nếu ghép các tấm pin với nhau thì diện tích bề mặt tăng lên và chịu sức ảnh hưởng từ gió cũng lớn hơn.

Vì vậy, đối với hệ khung đỡ thì tiêu chí vững chắc là tiêu chí hàng đầu. Hệ khung sẽ phải đủ khả năng chịu được sức gió lớn để có thể chống trọi lại với những cơn bão.

tiêu chí lắp đặt pin mặt trời 2

2. Bền bỉ với thời gian

Tiêu chí lắp đặt hệ khung pin mặt trời tiếp theo là yếu tố độ bền. Các tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ khoảng từ lên đến hơn 25 năm đến 35 năm vì được sản xuất với nhiều tiêu chuẩn đảm bảo cho việc hoạt động ngoài trời và cách ly linh kiện điện với môi trường bên ngoài.

Xem thêm:   Ứng dụng của bulong lục giác chìm và con chạy trong lắp đặt pin mặt trời

tiêu chí lắp đặt pin mặt trời 1

Nếu hệ khung nhôm hoặc hệ khung thép chỉ có tuổi thọ khoảng 5 năm thì để hệ thống vận hành hết tuổi thọ tấm pin, cần phải thay hệ khung này từ 4 đên 5 lần.

Việc này làm chi phí bảo trì hệ thống pin mặt trời tăng lên. Vì thế để tiết kiệm chi phí bảo trì hệ thống điện mặt trời thì nên lắp đặt hệ khung đỡ tương xứng với tuổi thọ của tấm pin mặt trời.

2. Lắp đặt cần đơn giản và dễ dàng lắp ráp

Vị trí lắp đặt tấm pin có thể là trên mặt đất, hay trên mái nhà bê tông hoặc có thể là mái nhà nghiêng, mái tôn.

Địa hình lắp đặt không thuận lợi là điều rất hay gặp. Vì thế hệ khung pin mặt trời được thiết kế đơn giản không những giúp giảm chi phí nguyên liệu, vận chuyển mà còn giúp giảm chi phí thuê nhân công lắp đặt. Hơn nữa, việc bảo trì hệ khung đỡ sau này cũng sẽ dễ dàng hơn.

thiết kế lắp đặt pin mặt trời

3. Tải trọng nhẹ, phù hợp với công trình

Khi thi công lắp đặt tấm pin mặt trời trên địa hình mái nhà, trọng tải cho phép của mái đã được tính toán và thiết kế khi xây dựng. Việc lắp đặt một hệ thống quá nặng lên mái nhà trong thời gian dài sẽ khiến mái nhà yếu đi và không đảm bảo được độ an toàn.

Vì thế, khi thiết kế và lắp đặt pin mặt trời, cần phải giảm thiểu tối đa khối lượng của hệ khung và khi vào một dự án cụ thể, cần tính toán sức chịu đựng của mái nhà.

thiết kế lắp đặt pin mặt trời 3

Các loại hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời

Dưới đây là các loại giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời do Bulongnamhai.com tổng hợp được:

 • Khung giá đỡ tấm năng lượng mặt trời mái ngói
 • Khung giá đỡ tấm năng lượng mặt trời cho nhà xe
 • Khung giá đỡ tấm năng lượng mặt trời mái tôn
 • Khung giá đỡ tấm năng lượng mặt trời mái bê tông

1. Khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời trên mái tôn

Hệ khung lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái tôn được thiết kế cho mái tôn dân dụng ( Sóng vuông, sóng thấp) và tôn sóng công nghiệp ( Sóng cao Klip lok, Standing Seam Lok,..).

Phù hợp cho việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái với quy mô nhỏ, vừa và lớn, dễ dàng tháo lắp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, mang đến sự thuận tiện tối ưu cho người sử dụng.

khung giá đỡ pin mặt trời trên mái tôn

Ưu điểm Khung, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời mái tôn:

 • Ray và phụ kiện phù hợp với nhiều chủng loại tấm pin khác nhau
 • Hệ khung giá đỡ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với khả năng chịu trọng tải lớn và đảm bảo độ bền dưới sự khắc nghiệt thời tiết.
 • Đơn giản, dễ lắp ráp, cung cấp được hiệu suất năng lượng điện khổng lồ, ổn định
 • Khối lượng của giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời không quá nặng.
 • Tận dụng được không gian lắp đặt trên mái

2. Khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời trên mái ngói

Mái ngói là một trong những vật liệu phổ thông được sử dụng trong các ngôi nhà ở Việt Nam. Phù hợp cho việc lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời trên mái với quy mô nhỏ, vừa và lớn, dễ dàng tháo lắp giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, mang đến sự thuận tiện tối ưu cho người sử dụng.

Xem thêm:   Báo giá bulong lắp phụ kiện pin mặt trời tốt nhất hiện nay

khung giá đỡ pin mặt trời trên mái ngói

Ưu điểm Khung, giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời mái ngói

 • Lắp đặt điện mặt trời cần vững chắc xét về mặt kết cấu.
 • Đơn giản, dễ lắp ráp.
 • Khối lượng của hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời không quá nặng.
 • Ray và phụ kiện phù hợp với nhiều chủng loại tấm pin khác nhau
 • Hệ thống giá đỡ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với khả năng chịu trọng tải lớn và đảm bảo độ bền dưới sự khắc nghiệt thời tiết.

3. Hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời mái bê tông

Hệ thống điện mặt trời lắp trên kết cấu trên sàn bê tông vừa tạo ra điện vừa tận dụng để làm mái che mưa, chống nắng, hệ thống bắt thẳng bu lông với sàn bề tông có sẵn giúp hệ thống cứng vững. Vật liệu bền và nhẹ giúp dễ dàng tháo lắp và vận chuyển, tiết kiệm được tối đa chi phí cho khách hàng.

khung giá đỡ pin mặt trời trên mái bê tông

Ưu điểm hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời mái bê tông:

 • Vật liệu nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt
 • Dễ dàng tùy chỉnh chiều cao và góc nghiêng trong biên độ cho phép
 • Tính thẩm mỹ cao.
 • Bền bỉ với thời gian vì hệ thống có thời gian sử dụng đến hơn 25 năm.
 • Đơn giản, dễ lắp ráp.
 • Khối lượng của hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời không quá nặng.

4. Khung giá đỡ tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà xe

Có thể dễ dàng tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu của từng dự án. Các tấm pin sẽ được gắn trực tiếp lên hệ thống ray, tạo thành mái nhà xe thay cho các loại mái thông thường khác. Giải pháp thiết kế ấn tượng này phù hợp với hầu hết các ngôi nhà và bãi đỗ xe.

khung giá đỡ pin mặt trời làm mái để xe

Ưu điểm hệ khung tấm pin năng lượng mặt trời cho nhà xe:

 • Với độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt, hệ thống không chỉ chống thấm nước hiệu quả mà còn có thể chống chọi với bão.
 • Tối ưu hóa việc sử dụng đất với sự kết hợp giữa bãi đỗ xe và sản xuất điện mặt trời.
 • Dễ dàng lắp đặt và tái chế.

Bu lông lắp đặt hệ khung pin mặt trời gồm những loại nào?

1. Bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác là loại bu lông inox phổ biến nhất hiện nay với phần đầu bu lông có dạng 6 cạnh. Bu lông lục giác ngoài là dòng bu lông này thường dùng cờ lê để siết. Cấu tạo của bu lông với phần thân là hình trụ dài được tiện ren có thể là ren lửng hoặc ren suốt giúp liên kết các chi tiết trong máy dễ dàng hơn.

Ứng dụng của Bu lông lục giác ngoài trong lắp đặt pin mặt trời là bắt kẹp xà gỗ cho tấm pin. Trong điều kiện làm việc ngoài trời nên ưu tiên lựa chọn loại bu lông lục giác ngoài ren suốt inox. Điều này nhằm nâng cao khả năng chống ăn mòn của mối ghép.

bu lông đầu lục giác ngoài

2. Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông inox lục giác chìm đầu trụđược sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912, đạt cấp bền 8.8, 10.9, 12.9, A2, A4. Nó có tên gọi đầy đủ trong ngành bu lông inox là bu lông inox lục giác chìm đầu trụ DIN 912.

Được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 912 có cấu tạo gồm 2 phần là phần đầu bu lông và phần thân bu lông. Chi tiết cấu tạo nư sau:

 • Vật liệu cấu tạo: inox 21, inox 304, inox 316, inox 316L
 • Phần thân bu lông hình trụ tròn được tiện ren, có thể là ren lửng hoặc ren suốt tùy vào yêu cầu đặt hàng và tùy vào chiều dài thân bu lông. Tại Việt Nam thì thông thường bu lông inox được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét thông dụng.
 • Phần đầu bu lông, đúng như tên gọi thì phần đầu bu lông inox lục giác chìm đầu trụ, bên ngoài có hình trụ tròn, bên trong được đúc có hình lục giác chìm. Phần đầu bu lông có thể chìm hoàn toàn vào trong bề mặt của mối ghép.
Xem thêm:   Phụ kiện pin mặt trời chân mái ngói dùng bulong inox nào?

Ứng dụng của Bu lông lục giác chìm đầu trụ trong lắp đặt pin mặt trời là lắp ráp kẹp tiếp địa, pad kẹp giữa tấm pin, biên kẹp cuối, thanh nối rail…

bu lông lục giác chìm đầu trụ

3. Vít bắn tôn

Vít bắn tôn hay còn gọi là vít tự khoan inox được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 7504 dùng để bắn tôn lợp mái cho các công trình, nhà xưởng, nhà dân dụng.

Vít bắn tôn có cấu tạo gồm 3 phần. Chi tiết cấu tạo như sau:

 • Đầu vít tiếp xúc với bề mặt được thiết kế dưới dạng mũi khoan
 • Đầu khoan được thiết kế dạng lục giác, đầu này thường được sử dụng máy chuyên dùng để bắt vít vào vị trí cần cố định.
 • Thân vít được làm dạng ren nên có thể ăn sâu vào bề mặt gỗ, bê tông hay thép.

Ứng dụng của Vít bắn tôn trong lắp đặt pin mặt trời là được sử dụng để liên kết các khung giàn với mái tôn

vít bắn tôn

4. Bu lông nở inox 304

Bu lông nở inox còn được gọi với tên là tắc kê inox hay tắc kê nở inox. Chúng có cấu tạo đặc biệt với bộ phận giãn nở bên ngoài con bu lông hay còn được gọi là áo nở bu lông. Nhờ có lớp áo nở này mà con bu lông có thể tăng cường thêm khả năng liên kết của mình với các kết cấu sắt thép hoặc vật liệu khác.

Các sản phẩm bu lông có cấu tạo từ vật liệu inox 304 trở lên đều có tính chất chịu lực bền và chịu ăn mòn hóa học rất tốt nên chúng thường được sử dụng ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học nhiều.

Ứng dụng của Bu lông nở inox trong lắp đặt pin mặt trời là bắt chân móng dàn khung giá đỡ đặt tấm pin

bulong nở inox 304

Mua bu lông lắp phụ kiện pin mặt trời ở đâu?

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông lắp phụ kiện pin mặt trời và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Chúng tôi có chính sách giá cả hấp dẫn tương xứng với chất lượng sản phẩm và chính sách hỗ trợ giá tốt cho khách hàng hoặc quý chủ đầu tư công trình lớn, nhằm mang đến cho người tiêu dùng mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

7 Lý do bạn nên mua bu lông lắp phụ kiện pin mặt trời của Nam Hải!

 1. Nam Hải có dịch vụ giao hàng toàn quốc Bắc – Trung – Nam
 2. Chúng tôi sẵn hàng trong kho với số lượng cực lớn đủ cho mọi dự án điện mặt trời của bạn
 3. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
 4. Nam Hải có nhân viên bán hàng/ Chăm sóc khách hàng/ Nhân viên tư vấn kỹ thuật/kinh doanh 24/7 : 0977.260.612
 5. Chúng tôi có đầy đủ những loại bu lông lắp phụ kiện pin mặt trời
 6. Bảo hành tùy vào loại mà chúng tôi có chế độ bảo hành khác nhau.
 7. Do đa dạng mẫu mã bu lông nên bảng giá bulong của Nam Hải luôn là tốt nhất, hàng đảm bảo nhất.

>>> Xem thêm bài viết:

Địa chỉ mua bulong lắp phụ kiện pin mặt trời tại Hà Nội

Báo giá bulong lắp phụ kiện pin mặt trời tốt nhất hiện nay

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612