Đặc điểm cơ bản của thanh ren Inox

Thanh ren inox hay còn có các tên gọi khác là thanh treo inox, ty ren inox, thường được sử dụng trong các công trình nhà cao tầng, thi công hệ thống cơ điện, thi công hệ thống đường ống nước, thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Thanh ren inox cũng thường được sử dụng trong việc lắp ghép hệ thống ống thông gió, treo trang trí trần nhà … Nói chung thanh ren inox hiện nay được ứng dụng và sử dụng rộng rãi rất nhiều.

thanhren1

Cấu tạo của thanh ren inox

Cấu tạo của thanh ren inox cũng rất đơn giản, theo tiêu chuẩn Din 975 của Đức thì thanh ren inox có chiều dài cố định là 1000mm, đường kính thân của thanh ren inox dao động từ M3 đến M52, tuy nhiên sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là M6, M8, M10, M12, M16 và M20, dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của thanh ren inox theo tiêu chuẩn Din 975:

thanhren2

Khi thi công ở những vị trí yêu cầu dài hơn 1m để treo các kết nối cách dầm, cách trần như: treo đèn, treo trần thạch cao, treo máng cáp thì chúng ta phải sử dụng ống nối ren inox có dạng lục giác ngoài hoặc dạng tròn, để mối các thanh ren lại với nhau nhằm tăng kích thước đến vị trí sử dụng. Việc sử dụng ống nối ren inox không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực của thanh ren inox.

>> Tham khảo các loại thanh ren Inox tại đây

Vật liệu sản xuất thanh ren inox

Vật liệu chế tạo thanh ren inox thì đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, tuy nhiên vật liệu thép không gỉ inox cũng có khá nhiều loại, dưới đây là một số loại thông dụng trong ngành bu lông inox, ốc vít inox hay sử dụng :

Inox 201

Inox 201 là loại vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Inox 201 có tính chịu lực rất tốt nhưng khả năng chống ăn mòn lại rất hạn chế. Chính vì điều này mà inox 201 thường được sử dụng cho những vị trí khô ráo, không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn để tránh được những ảnh hưởng ăn mòn có thể xảy ra.

Inox 304

inox 304 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Inox 304 được đánh giá có tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn rất tốt. Nhờ tính năng này mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 304 có thể được sử dụng cho những môi trường ẩm ướt hay những môi trường có mối quan tâm thường trực là khả năng chống ăn mòn tốt.

Inox 316

Inox 316 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Inox 316 là vật liệu có tính chịu lực tương đương với bu lông cấp bền 8.8 cùng với khả năng chông ăn mòn vượt trội. Do vậy những sản phẩm được sản xuất từ inox 316 có thể được sử dụng cho những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, môi trường nước biển, hơi muối,…

Inox 316L

Inox 316L là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L . Tương tự như inox 316 thì inox 316L cũng được đánh giá rất cao về khả năng chống ăn mòn và tính chịu lực. Do giá thành của các sản phẩm làm từ inox 316L và inox 316 rất cao nên chúng thường được khuyên dùng cho những vị trí có yêu cầu rất cao về khả năng chống ăn mòn hóa học.

Ứng dụng của thanh ren Inox

Trong thực tế thanh ren có rất nhiều tên gọi như: ty ren, ty treo, ty răng, ty giằng, ty treo trần, ty treo ống, ty treo đèn, ty treo trần thạch cao, ty giằng xà gồ mái…ở mỗi công việc thì người ta sẽ tự đặt tên cho loại sản phẩm này.

Thanh ren inox chức năng là một đầu nối vào điểm cố định như tường bê tông, trần bê tông, dầm hoặc xà, đầu còn lại thả treo xuống để treo ống hoặc treo máng cáp..

  • Thanh ren INOX dùng thi công treo trong hệ thống cơ điện, treo đường ống dẫn nước, đường ống phòng cháy chữa cháy, đường ống khí điều hòa, hệ thống ống thông gió trong các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp..
  • Sử dụng làm hệ thống ty treo đèn, biển bảng, treo các vật dụng trang trí trong các sảnh tòa nhà, trung tâm thương mại
  • Thi công hệ thống ty treo trần thạch cao, ty treo quạt, ty treo ống trong các công trình dân dụng hay các tòa nhà cao ốc
  • Ngoài ra thanh ren còn được cắt đoạn để cấy thép cùng hóa chất người ta hay gọi chung là bu lông hóa chất mục đích dùng để cấy thép chờ, thay thế thép hỏng hoặc thiếu lúc thi công.
  • Sử dụng ép cốt pha trong dựng, làm ty giằng xà gồ mái hoặc giằng cột.
  • Kết hợp cung với nở đạn inox, nở đóng, kẹp xà gồ để gắn kết cấu với dầm, nền bê tông, trần bê tông…
thanh ren inox no dan
ty ren inox kết hợp nở đạn inox

Báo giá thanh ren inox

Ngày nay việc sử dụng thanh ren inox được ưa chuộng trên thị trường nhờ vào những tính năng vượt trội đó là chống gỉ tốt, chịu lực tốt cũng như tính thẩm mỹ cao. Hy vọng qua bảng báo giá này quý khách hàng có thể cân đối giá thành và độ bền sử dụng, áp dụng cho công trình của mình một cách tối ưu, hiệu quả nhất.

>> Bảng báo giá thanh ren inox sẽ liên tục được cập nhật trong bảng báo giá bu lông inox. Quý khách có thể cập nhật và theo dõi tại đó hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận những tư vấn chính xác nhất :

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612