Tổng quan về thanh ren và ứng dụng của thanh ren

Là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng trong lắp ghép, thanh ren được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống cũng như trong các hạng mục thi công công trình khác nhau.

Tuy nhiên, nhắc đến thanh ren thì kỳ thực không phải ai cũng hiểu rõ, nhất là những người không am hiểu về bu lông đai ốc cũng như không thuộc lĩnh vực ngành nghề này. Dưới nội dung sau đây, hãy cùng bulongNAMHAI.com tìm hiểu chi tiết về nội dung sau đây nhé.

Thanh ren là gì?

Thanh ren hay còn được gọi là ty ren hay thanh ty ren là một chi tiết rất quan trọng được sử dụng trong  thi công xây dựng xây dựng cơ khí, xây dựng nhà xưởng. Tùy theo từng điều kiện chịu tải trọng khác nhau mà thanh ren được sản xuất với độ cấp bền khác nhau cũng như kiểu mạ khác nhau.

thanh ren975

Hình dáng và kích thước của thanh ren

Một số những đặc điểm của thanh ren:

  • Hình dạng, kích thước:

Thanh ren có rất nhiều kích thước khác nhau đều được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 975, dung sai lắp ghép ren là  6g.

  • Vật liệu sản xuất/ cấp bền:

Thanh ty ren được sản xuất từ các vật liệu: CT3, SS400, Q325, C35, C45, SUS 201, SUS 304, SUS 316 hoặc theo cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.8; 8.8.

  • Bề mặt của thanh ren:

Thanh ren thông thường được mạ điện phân, các thanh ren làm việc trong điều kiện khắc nghiệt hơn thì sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

  • Chiều dài thanh ren:

Thanh ren dùng trong xây dựng thường có chiều dài từ 1 mét – 3 mét, thanh ty ren dùng trong cơ khí chế tạo và các lĩnh vực khác có chiều dài 1 mét.

  • Đường kính thân ren:

M6 (d6); M8 (d8); M10 (d10); M12 (d12); M14 (d14); M16 (d16); M18 (d18); M20 (d20); M22 (d22); M24 (d24); M27 (d27); M30 (d30).

Ứng dụng của thanh ren

Hiện nay thanh ty ren được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực:

Ứng dụng trong cơ khí máy móc

Thanh ren dùng trong cơ khí máy móc cũng đòi hỏi phải có sức chịu lực cao và đảm bảo sự liên hoàn của máy móc khi đi vào hoạt động.

Ứng dụng của thanh ren trong ngành cơ khí chính xác
Ứng dụng của thanh ren trong ngành cơ khí chính xác

Thanh ren ứng dụng trong lĩnh vực này thường bao gồm nhiều kích thước khác nhau tùy theo từng loại M6, M8, M10 , M12, M14, M16, M18, M20… cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất thanh ren cho máy móc cũng được mạ kẽm điện phân để đảm bảo sự nhịp nhàng, trường hợp các đường ren bị lỗi.

Ứng dụng của thanh ren trong thi công xây dựng

Loại thanh ren dùng trong thi công xây dựng cốp pha là thanh ren vuông được kết hợp với bát ren, tai chuồn tạo thành một hệ ty ren hoàn chỉnh cố định các mảng ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ…

Ứng dụng của thanh ty ren trong xây dựng
Ứng dụng của thanh ty ren trong xây dựng

Loại thanh ren vuông được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực này là thanh ren M17. Khi bê tông đông cứng lại, sẽ khéo léo tháo tán chuồn và rút thanh ren để tái sử dụng lần sau.

Ngoài kết hợp với bát ren, tai chuồn, việc thi công còn cần đến một loại vật tư quan trọng là kẹp treo ty (kẹp xà gồ) để trao thanh ren mà không phải khoan lên sản phẩm và vẫn đảm bảo hiệu quả.

Thanh ren ứng dụng trong nội thất gia đình

Thanh ty ren là một chi tiết thiết yếu khi lắp ghép các thiết bị nội thất gia đình như: giá để đồ, cố định các chi tiết gỗ của tủ. Thanh ren được sử dụng trong nội thất thường có kích thước từ M6 – M8 và được mạ kẽm điện phân để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ứng dụng của thanh ren trong đồ nội thất gia đình
Ứng dụng của thanh ren trong đồ nội thất gia đình

Trên đây là “Tổng quan về thanh ren và ứng dụng của thanh ren”. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về thanh ren cũng như sự ứng dụng của thanh ren trong cuộc sống để từ đó chọn lựa cho mình những sản phẩm thích hợp nhất.

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm thanh ren, hãy liên hệ trực tiếp với bulongNAMHAI.com – địa chỉ bán bu lông ốc vít inox uy tín giá rẻ để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612