Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút

Hiện nay, Ecu rút hay còn gọi là tán rút là một sản phẩm tương đối khá thông dụng trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm giúp tạo ren cho tấm kim loại mỏng, và được sử dụng nhiều trong ngành lắp ráp chế tạo máy móc, cơ khí hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về ecu rút. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút nhé!

Ecu rút là gì?

Ê cu rút – tán rút hay còn là đai ốc rút, là loại sản phẩm chuyên dùng tạo ren trên những chất liệu mỏng, đai ốc rút sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng.

Với đặc tính dễ lắp đặt, khả năng chịu lực tốt, vì vậy ecu rút – tán rút được sử dụng để gán lên các tấm thép mỏng, vỏ máy, ống thép…

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút 1

Cấu tạo Ecu rút

Cấu tạo của ecu rút – tán rút có thể chia ra làm 3 phần riêng biệt:

  • Phần mũ: có đường đính vành rộng tác dụng làm điểm tự cho ecu khi lắp vào lỗ bề mặt tấm kim loại, ống thép cần gia công, giúp cho ecu định vị được vị trí.
  • Phần thân (phần rút): Để tăng độ bám thì người ta gia công thêm các rãnh gân dọc theo phần rút của tán. Phần này sau khi rút sẽ bị co ngắn lại và phì ra, kết hợp với phần mũ nó sẽ ép chặt vào bề mặt phẳng cần gia công. Phần thân rút có độ dày bé hơn so với phần thân còn lại để có thể rút lại khi thi công.
  • Phần thân dưới có ren trong: tạo ren với các kích thước: M3, M4, M5, M6, M8, M10, M12.. Taro theo hệ ren mét phổ biến được dùng ở Việt Nam. Sau khi lắp đặt phần này là phần liên kết ren với các chi tiết khác tạo ra các két cấu mới.
Xem thêm:   Kích thước Ecu rút inox 304 có trên thị trường

cấu tạo ecu tán

Nguyên lý hoạt động của Ecu rút

Nguyên lý hoạt động của ecu rút – tán rút dựa trên nguyên lý hoạt động của đinh rút , hay đinh tán. Ưu điểm của sản phẩm ê cu rút , tán rút là có thể thi công ở hai bề mặt của tấm kim loại.

Chúng ta chỉ cần khoan lỗ vừa với đường kính ngoài của con ecu rút mà chúng ta cần lắp đặt, sau đó cho con ecu rút vào lỗ cùng với đó là sử dụng dụng cụ chuyên dùng để liên kết một cách chắc chắn con ecu rút đó vào tấm kim loại hay tấm có vật liệu bất kỳ. Việc này giống như việc chúng ta tạo ren trên tấm kim loại đó. Và từ đó chúng ta có thể liên kết các chi tiết khác với tấm kim loại đó bằng lắp xiết bu lông có ren.

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút 2

Ecu rút có công dụng là tạo ren cho ống kim loại mỏng cũng giống như liên kết với tấm kim loại mỏng. Kể cả ống vuông hay ống trong hay bất kỳ hình dạng nào khác, chúng ta muốn tạo ren trên thân ống cũng đều rất dễ dàng với ecu rút. Tương tự, chúng ta cũng chỉ cần khoan lỗ chính xác và liên kết con ecu rút với ống bằng công cụ chuyên dùng là hoàn thành công việc.

>> Xem thêm bài viết:

Ecu tán rút là gì? Tìm hiểu về ecu tán rút

Xem thêm:   Nam Hải - địa chỉ chuyên cung cấp tán rút inox

Nam Hải – địa chỉ chuyên cung cấp tán rút inox

Tác dụng của vòng đệm vênh khi đi kèm bulong lục giác chìm

Địa chỉ bán Ecu rút – tán rút giá rẻ tại Hà Nội

Nam Hải – Nhà cung cấp bulong – ốc vít chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Khi mua hàng tại đây, người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nữa, bởi Bu lông Nam Hải luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn được:

  • Hỗ trợ và tư vấn tận tình 24/7.
  • Được giao hàng nhanh chóng, kịp thời, giúp khách hàng đảm bảo được thời gian thi công.
  • Mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, tiết kiệm được chi phí.
  • Được hỗ trợ ở bất cứ mọi nơi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612