Tìm hiểu cách thi công Ecu rút – Tán rút

Ecu rút – tán rút được xem là loại sản phẩm chuyên dùng tạo ren trên những chất liệu mỏng được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, về ứng dụng cũng như cách thi công ecu rút như nào thì không phải ai cũng biết. Vậy cụ thể quy trình thi công và cách sử dụng ecu rút ra sao? các bạn hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

 Ecu rút – Tán rút là gì?

Ê cu rút – tán rút hay còn là đai ốc rút, là loại sản phẩm chuyên dùng tạo ren trên những chất liệu mỏng, đai ốc rút sẽ giúp bạn thực hiện công việc của mình một cách dễ dàng.

Với đặc tính dễ lắp đặt, khả năng chịu lực tốt, vì vậy ecu rút – tán rút được sử dụng để gán lên các tấm thép mỏng, vỏ máy, ống thép…

ecu rút inox

Nguyên lý hoạt động của Ecu rút

Nguyên lý hoạt động của ecu rút – tán rút dựa trên nguyên lý hoạt động của đinh rút , hay đinh tán. Ưu điểm của sản phẩm ê cu rút , tán rút là có thể thi công ở hai bề mặt của tấm kim loại.

Chúng ta chỉ cần khoan lỗ vừa với đường kính ngoài của con ecu rút mà chúng ta cần lắp đặt, sau đó cho con ecu rút vào lỗ cùng với đó là sử dụng dụng cụ chuyên dùng để liên kết một cách chắc chắn con ecu rút đó vào tấm kim loại hay tấm có vật liệu bất kỳ. Việc này giống như việc chúng ta tạo ren trên tấm kim loại đó. Và từ đó chúng ta có thể liên kết các chi tiết khác với tấm kim loại đó bằng lắp xiết bu lông có ren.

Xem thêm:   Ứng dụng của ecu rút trong đời sống

cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút 2

Ecu rút có công dụng là tạo ren cho ống kim loại mỏng cũng giống như liên kết với tấm kim loại mỏng. Kể cả ống vuông hay ống trong hay bất kỳ hình dạng nào khác, chúng ta muốn tạo ren trên thân ống cũng đều rất dễ dàng với ecu rút. Tương tự, chúng ta cũng chỉ cần khoan lỗ chính xác và liên kết con ecu rút với ống bằng công cụ chuyên dùng là hoàn thành công việc.

Thi công Ecu rút – tán rút

Việc thi công Ecu rút – tán rút không quá khó, mà còn dễ, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thi công. Vì để thi công lắp đặt Ecu rút – tán rút thì cần máy móc chuyên dùng. Việc thi công thường trải qua một số bước như dưới đây:

 • Bước 1: chuẩn bị dụng cụ chuyên dùng, chuẩn bị ecu rút, máy khoan, mũi khoan phù hợp với từng kích cỡ của ecu rút và tấm kim loại dự kiến sẽ khoan.
 • Bước 2: Định vị điểm sẽ lắp đặt ecu rút và khoan lỗ có đường kính thích hợp với kích thước của con ecu rút inox mà chúng ta sử dụng.
 • Bước 3: Sử dụng dụng cụ chuyên dùng để rút ecu và cố định vào điểm định vị đã được khoan trên bề mặt kim loại.

các bước thi công ecu rút

Để thi công ít, chúng ta có thể dùng dụng cụ cầm tay đơn giản, nhẹ nhàng có thể là máy cầm tay dùng khí nén hoặc thủy lực hay điện… Dưới đây là các lựa chọn cho những dụng cụ cầm tay thông dụng:

Xem thêm:   Kích thước Ecu rút inox 304 có trên thị trường

Công cụ quay Spin – Spin

Ecu rút được luồn vào trục gá trên công cụ năng lượng khí nén và sau đó chèn vào một lỗ trên phôi. Khi công cụ điện được kích hoạt, trục gá quay nhanh để kéo phần ren của thân về phía mặt mù của phôi để tạo thành một chỗ phình ra xung quanh, khi phình đẩy vào mặt sau của bảng điều khiển, nó tạo ra một lực kẹp để kẹp tấm. Khi ecu rút được gắn chắc chắn vào vị trí, trục gá quay theo hướng ngược lại để tự tháo ra khỏi đai ốc, giữ nguyên luồng ren của đai ốc đinh tán.

Công cụ Spin-pull

Tương tự như công cụ spin-spin, một động cơ khí nén được sử dụng để luồn ecu rút vào trục gá. Khi ecu rút được đưa vào phôi, áp suất thủy lực được sử dụng để kéo trục gá trở lại một khoảng cách đã đặt để đặt nó. Sau đó, động cơ không khí được gắn lại để kéo trục ra khỏi ecu rút. Những công cụ này là thường sử dụng để gắn ecu lên tấm nhựa.

Công cụ kéo theo áp lực của vòi

Công cụ này hoạt động ngoại trừ việc thay vì kéo đến một khoảng cách cụ thể, nó kéo đến một áp suất đã đặt. Khi dây buộc được đặt vào phôi, áp suất thủy lực được sử dụng để kéo lại trục gá. Sau đó, khi đạt được áp suất đặt trước, động cơ không khí sẽ đẩy trục ra khỏi đai ốc.

thi công ecu rút

Ứng dụng của Ecu rút trong đời sống

Ecu rút inox / tán rút có công dụng là tạo ren cho tấm kim loại mỏng, vì tấm kim loại mỏng mà muốn tạo ren là việc khó, và có tạo ren được thì nó cũng dễ dành bị phá hoại. Chính vì vậy ê cu rút inox, tán rút inox giải quyết được vấn đề nêu trên.

Nói đến ngành công nghiệp chế tạo ô tô hay chế tạo tủ bảng điện thì việc sử dụng ecu rút là không thể thiếu, khi sản phẩm này được áp dụng vào sản xuất thì thời gian thi công đã giảm đi đáng kể, sản phẩm chế tạo ra nhanh hơn, nhiều hơn.
Một số ngành nghề sử dụng nhiều Ecu rút, tán rút:
 • Sản xuất dụng cụ thể thao
 • Sản xuất dụng cụ, tủ văn phòng
 • Sản xuất tủ điện, thang máy, tủ điều khiển viễn thông
 • Sản xuất xe oto, xe quân sự, công nghiệp hàng không vũ trụ
 • Sản xuất giá kệ, tủ bảng , khung, vỏ, giá đỡ, kệ để hàng…

>> Xem thêm bài viết:

Ecu tán rút là gì? Tìm hiểu về ecu tán rút

Xem thêm:   Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ecu rút

Ecu rút – tán rút có những loại nào?

Địa chỉ bán Ecu rút – tán rút giá rẻ tại Hà Nội

Nam Hải – Nhà cung cấp Ecu rút – tán rút  và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Khi mua hàng tại đây, người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nữa, bởi Bu lông Nam Hải luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn được:

 • Hỗ trợ và tư vấn tận tình 24/7.
 • Được giao hàng nhanh chóng, kịp thời, giúp khách hàng đảm bảo được thời gian thi công.
 • Mua hàng với mức giá cạnh tranh nhất thị trường, tiết kiệm được chi phí.
 • Được hỗ trợ ở bất cứ mọi nơi.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612