Tìm hiểu bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Bu lông nở đạn hay còn gọi tắc kê đóng là sản phẩm tuy có chi tiết nhỏ nhưng lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành công nghiệp lắp ghép. Được sử dụng khá rộng rãi trong việc lắp ghép, từ việc gắn một vật hay một cơ cấu lên trần bê tông như hệ thống treo dầm thạch cao, hay treo hệ thống đường ống… Vậy bu lông nở đạn là gì? Bu lông nở đạn có ưu điểm gì? Để biết chi tiết về sản phẩm, các bạn hãy cùng Bulongnamhai.com tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng là gì?

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng là loại bu lông nở được sử dụng khá rộng rãi trong việc lắp ghép, từ việc gắn một vật hay một cơ cấu lên trần bê tông như hệ thống treo dầm thạch cao, hay treo hệ thống đường ống, đường dây máng. Cho đến việc lắp chân đế những hệ thống máy móc, hay cố định những chi tiết trong nhà máy hay để ngoài trời.

bu lông nở đạn

Cấu tạo bu lông nở đạn

 • Phần đầu có tiện ren hệ mét bên trong, ren được tiện theo tiêu chuẩn hệ mét. Phần này có công dụng là nối thanh ren – ty ren hay bu lông với Nở đóng (nở đạn)
 • Phần thân hình trụ tròn, bên trong rỗng, bên ngoài có ghi các thông tin về nở đóng, nở đạn đó như vật liệu sản xuất, kích thước con bu lông nở đạn đó, hay ký hiệu nhãn mác nhà sản xuất.
 • Phần áo nở liền thân có công dụng là sẽ nở ra để ép sát vào thành bê tông, qua đó tạo liên kết giữa Nở đóng (nở đạn) và kết cấu bê tông. Bên ngoài áo nở có dập các đường gân nổi nhằm tăng ma sát cho liên kết.
 • Phần đạn nở nằm bên trong thân của Nở đóng, nở đạn, phần đạn này sẽ chịu lực đẩy của bu lông hay thanh ren, sẽ di chuyển sâu vào trong nền bê tông, qua đó sẽ làm giãn áo nở ra, tạo liên kết giữa Nở đóng, nở đạn và nền bê tông.
Xem thêm:   Các loại bu lông nở - tắc kê nở hiện nay

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của tắc kê nở đóng có thể được mô tả như sau: sau khi đóng tắc kê vào lỗ trên tường bê tông, lúc này lực ma sát giữa tắc kê và tường không lớn lắm,không đủ để liên kết một cơ cấu với tường bê tông. Tuy nhiên, với cấu tạo đặc biệt, khi vặn ty ren, hay bu lông vào tắc kê, càng vặn sâu thì phần đuôi tắc kê càng nở to ra, ép lên tường bê tông, tạo ra lực ma sát lớn.

Lúc này, có thể liên kết kết cấu qua ty ren hay bu lông để cố định kết cấu đó. Tất nhiên, để liên kết một kết cấu, chúng ta cần nhiều chiếc tắc kê nở đóng để có thể tạo ra sự cân bằng cũng như lực liên kết tốt hơn.

Ứng dụng bu lông nở đạn

Bu lông nở đạn hay tắc kê đạn được dùng rất nhiều trong những hạng mục thi công cơ điện nhà cao tầng, nhà xưởng, mạng cáp, bảng hiệu, lan can, tay vịn cầu thang….

Nở đóng giúp liên kết giữa những thanh ren, ty ren, bu lông làm giá đỡ máy móc, các vật liệu trong nhà kết cấu thép, nhà công nghiệp, đảm bảo an toàn cho hệ thống kỹ thuật cũng như thiết bị được treo trên trần.

ứng dụng bu lông nở đạn

Thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm nhiều kích thước da dạng khác nhau nhau. Dưới đây là thông số kỹ thuật:

thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn - tắc kê đóng
thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Vật liệu cấu tạo của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Vật liệu cấu tạo của bu lông nở đạn – tắc kê đóng khá đa dạng, tuy nhiên điểm chung là chúng đều được cấu tạo từ hợp kim thép không gỉ inox. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây:

Inox 201

Inox 201 có mác thép là SUS201 – loại thép không gỉ có hàm lượng Niken thấp nên khả năng chống ăn mòn rất thấp. Vì vậy mà bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 201 thường được sử dụng trong các điều kiện bình thường như mưa và khói xe, môi trường có độ ăn mòn thấp.

Xem thêm:   Cấu tạo và ứng dụng của bu lông nở móc

Nở đạn inox 201 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ và giá thành thấp nhất so với các loại mác thép không gỉ khác.

Inox 304

Được sản xuất từ mác thép SUS304. So với loại inox 201 thì bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304 có tính năng chống ăn mòn tốt hơn. vì thế mà các laoij sản phẩm được sản xuất từ thép không gỉ có mác thép SUS304 thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác nơi ăn mòn là mối quan tâm thường trực.

Sản phẩm có tính thẩm mỹ và giá thành đều cao hơn so với loại inox 201.

Inox 304L

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304L. (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp): Có lượng carbon thấp hơn loại 304 và do đó tính chịu lực thấp hơn một chút. Hàm lượng carbon thấp cũng làm tăng tính chống ăn mòn và khả năng hàn ở inox 304L

Inox 304HC

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304HC – vật liệu thép không gỉ có tính chống ăn mòn cao.

Inox 316

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Loại vật liệu này co tính năng chịu lực cùng với khả năng chống ăn mòn vượt trội. Vì thế bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316 thường được sử dụng cho những môi trường trực tiếp chịu hóa chất ăn mòn hay môi trường nước biển.

Inox 317

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS317. Tương tự như SUS316 thì những sản phẩm được sản xuất từ SUS317 cũng có tính chất chịu lực và khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt. Do đó, bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 317 thường được sử dụng cho những môi trường chịu ảnh hưởng trực tiếp của hóa chất ăn mòn.

Inox 309

Với vật liệu sản xuất có mác thép SUS309 có thành phần Niken và Crom cao hơn so với các loại các thép không gỉ khác. Vì thế mà chúng được khuyến cáo nên sử dụng cho các môi trường có nhiệt độ cao.

Xem thêm:   Bu lông nở đinh là gì? Tìm hiểu bu lông nở đinh

Inox 310

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS310. Tương tự như SUS309 thì SUS310 cũng có hàm lượng Niken và Crom cao hơn so với các loại thép không gỉ khác. Do đó, bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 310 cũng được khuyến cáo sử dụng cho các mô trường có nhiệt độ cao. Ngoài ra, chúng còn có thể sử dụng cho những môi trường ảnh hưởng trực tiếp bởi nước biển hay những môi trường bất lợi khác.

Inox 316L

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316L cũng được đánh giá rất cao về tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn, mặc dù có nhỏ hơn so với loại inox 316 một chút.

Mua bu lông nở đạn – tắc kê đóng uy tín ở đâu?

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông nở – tắc kê nở đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bu lông – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Chúng tôi có chính sách giá cả hấp dẫn tương xứng với chất lượng sản phẩm và chính sách hỗ trợ giá tốt cho khách hàng hoặc quý chủ đầu tư công trình lớn, nhằm mang đến cho người tiêu dùng mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

7 Lý do bạn nên mua bu lông nở của Nam Hải!

 1. Nam Hải có dịch vụ giao hàng toàn quốc Bắc – Trung – Nam
 2. Chúng tôi sẵn hàng trong kho với số lượng cực lớn đủ cho mọi dự án của bạn
 3. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
 4. Nam Hải có nhân viên bán hàng/ Chăm sóc khách hàng/ Nhân viên tư vấn kỹ thuật/kinh doanh 24/7 : 0977.260.612
 5. Chúng tôi có đầy đủ các loại bu lông nở
 6. Bảo hành tùy vào loại mà chúng tôi có chế độ bảo hành khác nhau.
 7. Do đa dạng mẫu mã nên bảng giá bu lông nở của Nam Hải luôn là tốt nhất, hàng đảm bảo nhất.

>>> Xem thêm các bài viết liên quan:

Quy trình thi công bu lông nở inox

Thông số kỹ thuật bu lông nở bạn cần quan tâm

Báo giá bu lông nở tốt nhất hiện nay

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612