Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bu lông ốc vít từ A – Z

Bu lông ốc vít được sử dụng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực. Từ sản xuất máy móc, cơ khí, đóng tàu cho đến xây dựng, nội thất… Sức tiêu thụ của mặt hàng này là rất lớn. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh bu lông ốc vít thì đừng ngại tham khảo bài viết dưới đây. Một vài bí quyết giúp hoạt động kinh doanh của bạn suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Kinh nghiệm kinh doanh bu lông ốc vít

Nếu bạn đang chập chững những bước đầu tiên trong kinh doanh bu lông ốc vít thì cần thiết nằm lòng các yếu tố dưới đây.

Tìm hiểu thị trường và nhu cầu tiêu dùng

Kinh doanh bu lông ốc vít nói riêng, các mặt hàng khác nói chung đều cần đến sự nhanh nhạy trong nắm bắt nhu cầu người tiêu dùng. Bởi thực tế, có cung ắt có cầu và ngược lại.

Việc khảo sát thị trường không chỉ là tìm hiểu cung – cầu, mà còn giúp bạn nắm bắt được rất nhiều thông tin quan trọng khác. Chẳng hạn như: Số lượng cửa hàng kinh doanh bu lông ốc vít trên địa bàn, quy mô, giá bán cụ thể từng loại, các hoạt động tư vấn bán hàng và dịch vụ đi kèm sau mua… Từ các thông tin này, chúng ta có xác định cụ thể về mặt bằng kinh doanh và các bước tiếp theo trong kế hoạch.

Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng bạn sẽ có hướng kinh doanh phù hợp
Nắm bắt được nhu cầu tiêu dùng bạn sẽ có hướng kinh doanh phù hợp

Cân đối vốn đầu tư

Vốn đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô kinh doanh. Nguồn vốn dồi dào, cho phép bạn kết hợp cả bán buôn lẫn bán lẻ, trở thành đại lý cung cấp bu lông, ốc vít cho các cửa hàng nhỏ. Ngược lại, vốn kinh doanh ít, quy mô nhỏ thì chỉ có thể bán lẻ cho người tiêu dùng.

Hình thức bán hàng

Công nghệ 4.0 cùng sự ra đời của hàng loạt mạng xã hội thúc đẩy buôn bán, kinh doanh phát triển theo 2 hình thức: Trực tiếp và trực tuyến. Trong đó, bán hàng trực tiếp là hình thức truyền thống, đối tượng khách hàng chủ yếu là người dân sinh sống và làm việc trong phạm vi, diện tích nhất định.

Bán hàng trực tuyến phá vỡ phạm vi khoảng cách, ship toàn quốc. Tuy nhiên, muốn tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng bạn phải đầu tư chạy quảng cáo cũng như đa dạng các nội dung, hình thức bán hàng trên nhiều kênh để thu hút khách hàng, tạo thương hiệu.

Kết hợp đa dạng các hình thức bán hàng để mở rộng phạm vi khách hàng
Kết hợp đa dạng các hình thức bán hàng để mở rộng phạm vi khách hàng

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Các sản phẩm về bu lông, ốc vít vô cùng đa dạng, không chỉ có một loại. Bạn cần dựa vào nhu cầu khách hàng để tìm ra sản phẩm có tiêu thụ mạnh, lấy đó làm mặt hàng kinh doanh chủ đạo.

Bên cạnh đó, bạn có thể bán kèm với nhiều mặt hàng liên quan khác để đa dạng sản phẩm cung cấp, chẳng hạn như: Mặt hàng vật liệu xây dựng, đồ dùng trong sửa chữa ô tô, xe máy… Tâm lý đến một nơi mà mua được nhiều thứ cần thiết luôn giúp khách hàng cảm thấy thuận tiện và yên tâm hơn.

Nếu có điều kiện, hãy đa dạng các mặt hàng kinh doanh
Nếu có điều kiện, hãy đa dạng các mặt hàng kinh doanh

Lưu ý: Trong kinh doanh bu lông, ốc vít, việc lựa chọn sản phẩm cung ứng là vô cùng quan trọng. Các dòng sản phẩm làm từ vật liệu inox tuy để được lâu nhưng giá thành thường cao hơn các dòng làm bằng vật liệu rẻ tiền khác.

Ngược lại, các dòng rẻ tiền thường hấp dẫn nhóm khách hàng bán lẻ, nhất là tại các vùng nông thôn, vùng kinh tế chưa phát triển mạnh. Song dòng này lại có nhược điểm là để lâu sẽ bị gỉ sét. Do đó, lựa chọn sản phẩm nào bạn cần phải cân nhắc kỹ, dựa theo nhu cầu thực tế của nhóm khách hàng chính.

Tìm kiếm nhà cung cấp bu lông ốc vít uy tín

Để kinh doanh có lãi, bạn bắt buộc phải tìm được nguồn cung uy tín. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • Chất lượng sản phẩm đảm bảo: Đây là tiêu chí rất quan trọng, quyết định đến uy tín của đơn vị sản xuất cũng như đơn vị phân phối sản phẩm. Sản phẩm tốt tự nhiên khách hàng sẽ tin tưởng và ngược lại.
  • Giá thành cạnh tranh: Giá thành nhập vào phải đảm bảo ở mức cạnh tranh nhất. Có như vậy thì giá bán ra mới mềm mại được. Sản phẩm chất lượng mà giá quá cao người tiêu dùng vẫn sẽ cân nhắc.
  • Đa dạng các mặt hàng cung ứng: Nhập hàng từ một hoặc một vài đơn vị tin cậy thường sẽ có lợi hơn là nhập từ nhiều nguồn. Lấy hàng từ quá nhiều nguồn đơn hàng sẽ bị tách lẻ hoặc số lần nhập về không thường xuyên, ít ưu đãi và khó kiểm soát chất lượng.
  • Chính sách tốt cùng hợp đồng đầy đủ, rõ ràng: Chính sách tốt để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người mua. Hợp đồng đầy đủ, rõ ràng thông tin thể hiện mức độ tin cậy, đồng thời cũng là bằng chứng pháp lý.
Nam Hải - đơn vị cung cấp bu lông ốc vít uy tín trên thị trường Việt
Nam Hải – đơn vị cung cấp bu lông ốc vít uy tín trên thị trường Việt

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh bu lông, ốc vít. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị sản xuất uy tín, có thể đặt niềm tin ở Bu Lông Nam Hải. Công ty chuyên sản xuất các loại bu lông ốc vít chất lượng cao, công nghệ sản xuất hiện đại, sản xuất theo đơn đặt hàng, cam kết chuẩn yêu cầu.

Bu Lông Nam Hải có nhiều chính sách ưu đãi về giá đối với các đối tác, nhất là đối tác thân thiết. Hỗ trợ tận tình, dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp vì sự phát triển bền vững của cả đôi bên.