Tiêu chuẩn bu lông DIN 580 là gì?

Nhắc đến bu lông DIN 580 không phải ai cũng biết và nắm rõ về loại bu lông này. Có rất nhiều khách hàng phân vân giữa các thuật ngữ DIN580, DIN912, DIN603… Vậy tiêu chuẩn bu lông DIN 580 là gì? Để hiểu thêm về loại bu lông này, các bạn hãy cùng Bulongnamhai.com tìm hiểu về DIN và DIN 580 là loại bu lông nào nhé!

DIN là gì?

DIN viết tắt của cụm từ tiếng Anh Deutsches Institut fur Normung là tổ chức phi chính phủ được thành lập nhằm xúc tiến hoạt động xây dựng tiêu chuẩn và các hoạt động liên quan tại Đức và một số thị trường liên quan với mục tiêu tạo thuận lợi trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ quốc tế và đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ, khoa học, công nghệ và hoạt động kinh tế.

Thường được gọi tắt là tiêu chuẩn Đức. Đến nay DIN đã có đến hơn 12000 tiêu chuẩn về các lĩnh vực  như đơn vị đo, thiết bị đóng gói, phân tích nước, xây dựng dân dụng, ống thép, máy công cụ, mũi khoan, vòng bi và công nghệ xử lý…

Bu lông DIN 580 là loại bu lông nào?

Bu lông DIN580 thực chất là Bu lông mắt DIN580 – móc cẩu ren dương inox DIN580 – Stainless steel DIN580 eyebolt được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ inox hoặc thép các-bon. Được dùng trong việc nâng hạ những sản phẩm có trọng lượng lớn một cách thuận tiện.

bu lông din580

Thông số sản phẩm

 • Kích thước: M8, M10, M12, M16, M20, M24, M30..
 • Chất liệu: Thép không gỉ inox, thép mạ.
 • Xuất xứ: TQ, Việt Nam.
 • Tiêu chuẩn: DIN 580 (Lifting eye bolts)
 • Hệ ren: Mét

Cấu tạo

Cấu tạo của bu lông mắt, móc cẩu có thể chia ra làm 2 phần:

 • Phần mũ: của bu lông mắt DIN580 có dạng hình tròn có thể luồn dây hoặc luồn thanh hình trụ qua để nhằm nâng hạ kết cấu.
 • Phần thân: được tiện ren hệ mét để liên kết với lỗ đã được ta rô ren có cùng bước ren và đường kính. Phần thân của bu lông mắt inox (móc cẩu inox) thường có ghi thông số của con bu lông đó như chữ M8, M10, M12… và vật liệu sản xuất con bu lông đó thường là chữ 304 thể hiện vật liệu sản xuất là inox 304.

Công dụng

Bu lông mắt DIN580 được liên kết với một kết cấu thông qua một lỗ đã ta rô ren có sẵn, qua đó để nâng hạ một kết cấu lên xuống theo ý muốn của người sử dụng, tăng tính thẩm mỹ cho liên kết, cũng như là chống ăn mòn nếu kết cấu làm việc trong điều kiện ăn mòn nhiều..

Để phân biệt với loại Ecu mắt inox – móc cẩu ren âm – hay Stainless steel din582 eyenut người ta phân biệt bằng phần “ren âm” và “ren dương” của hai loại sản phẩm khác nhau. Tất nhiên, cùng để nâng hạ kết cấu, nhưng hai loại sản phẩm sử dụng trong hai trường hợp khác nhau.

Bảng tiêu chuẩn bu lông DIN 580

Sản phẩm được tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới theo một tiêu chuẩn nhất định, đó là tiêu chuẩn Din580. Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật:

bảng thông số tiêu chuẩn din 580

>> Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu kích thước các loại ecu rút inox 304

Ecu tán rút là gì? Tìm hiểu về ecu tán rút

Các loại bu lông để lắp đặt tấm pin mặt trời

Mua bu lông mắt DIN580 uy tín – chất lượng ở đâu?

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông mắt DIN580 và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Khi mua hàng tại đây, người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nữa, bởi Bu lông Nam Hải luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nam Hải chính là đối tác đáng tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp, các chủ đầu tư lớn nhỏ hiện nay vì chúng tôi có:

 • Nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian giúp tiết kiệm tới 30% chi phí
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đồng đều, đầy đủ Co, Cq
 • Cam kết thực hiện đúng tiến độ theo 100% hợp đồng
 • Hoàn tiền nếu phát hiện hàng không chính hãng
 • Hỗ trợ giao hàng trong nội thành và khắp cả nước
 • Kho hàng rộng gần 500m2 , nhiều hàng sẵn kho
 • Sản xuất theo yêu cầu bản vẽ, chính xác, nhanh chóng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612