Tìm hiểu về thanh ty ren M6

Thanh ty ren M6 là gì

Thanh ty ren M6 hay còn gọi là ty ren M6, thanh ren M6, ty treo M6. Nó là chi tiết rất quan trọng trong lắp ghép, lắp đặt điện nước, hệ thống điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà cao tầng và hệ thống nhà xưởng.

Thanh ty ren M6 được sử dụng nhiều trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí.

Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như kết cấu khác nhau mà người ta lựa chọn lựa chọn vật liệu và kích thước của thanh ren khác nhau.

Thông số kỹ thuật của thanh ty ren M6

Tùy vào điều kiện làm việc, khả năng chịu tải trọng và môi trường khác nhau mà thanh ty ren M6 được sản xuất với cấp bền và nước mạ khác nhau.

 • Về cấu tạo: thì thanh ren M6 (ty ren, tiren, ty treo) có cấu tạo cực kỳ đơn giản, chỉ là một thanh hình trụ, hai đầu như nhau, có tiện ren suốt theo tiêu chuẩn hệ mét.

thanh ren M10 x 1000mm

 • Về kích thước: Thanh ty ren M6 thường được chế tạo với chiều dài từ 1-3m, đường kính thanh ren được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN 975 từ M6, M8…. Đến M36.
 • Về cấp bền: Thanh ty ren được phân thành các loại cấp bền khác nhau như: 3.6, 4.6, 4.8, 5.6, 6.8 và 8.8.

Đối với từng cấp bền khác nhau thì độ chịu tải trọng của thanh ren là khác nhau. Để biết thanh ren thường dùng có thể treo được một vật nặng bao nhiêu kilogam thì chúng ta phải biết được kích thước của thanh ren và cấp độ bền của thanh ren.

Phân loại thanh ty ren M6

Để phân loại thanh ty ren m6 người ta thường dựa vào rất nhiều các tiêu chí khác nhau như:

Phân loại theo độ bền:

Dựa vào tiêu chí độ bền thì thanh ty ren M6 được phân loại thành:

 • Lực thanh ren M6 = (300 Mpa x 20.1 mm2) : 9.81 = 614.67 kgf,  ta thấy thanh ren M6 có thể chịu được lực kéo tới 614.67 Kg mới có thể bị phá hủy.
 • Thanh ren cấp bền 4.8: đây là những thanh ren cấp bền thường, loại này chịu được lực kéo tối thiểu là 400 Mpa = 4000 kg/cm2.
 • Thanh ren cấp bền 5.6: là những thanh ren cấp bền trung bình, loại này chịu được lực kéo tối thiểu là 500Mpa = 5000kg/cm2.
 • Thanh ren cấp bền 8.8 : Là loại thanh ren cường độ cao, nó chịu đựng được lực kéo tối tiểu là 800Mpa = 8000kg/cm2.

Qua số liệu về độ bền cho thấy:

Các loại thanh ty ren M6 có độ bền thấp thường dùng trong thi công hệ thống điện, điều hòa thông gió hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu. Mặc dù trong quá trình thi công vẫn có thể xảy ra những sai số khác nhau. Tuy nhiên, với tải trọng như thế các thanh ren bình thường vẫn cho hệ số an toàn khá cao.

Phân loại theo tình trạng lớp mạ:

Căn cứ theo yếu tố lớp mạ thì thenh ty ren M6 được phân loại thành:

 • Thanh ren mạ điện phân, mạ kẽm: Đây là loại thanh ty ren mạ thông thường và được sử dụng nhiều nhất, gần như tất cả các thanh ren thông thường đều sử dụng phương pháp mạ điện phân bởi tính kinh kế và thường được sử dụng cho những môi trường khô ráo, không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn.
 • Thanh ren mạ kẽm nhúng nóng: Loại này thường sử đụng cho các thanh ren có đường kính lớn từ D14 (M14) trở lên bởi chiều dày lớp mạ nhúng nóng khá lớn nên nếu sử dụng cho thanh ren có đường kính nhỏ và bước ren thấp thì thanh ren đó không thể lắp ráp được. Các thanh ren mạ kẽm nhúng nóng có khả năng chịu đựng với điều kiện khí hậu ngoài trời khá tốt.
 • Thanh ren nhuộm đen: Loại này thường sử dụng cho những thanh ty ren có cường độ cao là cấp độ bền 8.
 • Thanh ren màu đen (màu của thép): loại thanh ren này là loại thô, sau khi tạo ren xong người ta không xử lý bề mặt cho chúng mà sử dụng ngay.

Thông số kỹ thuật của thanh ty ren M6

Thanh ty ren hiện nay được phân phối tại Việt Nam được sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật Din 975 cửa Đức. Theo bảng tiêu chuẩn thì thanh ty ren M6 x 1000mm có các thông số như sau:

thông số kĩ thuật ty ren inox m6
Bảng thông số kĩ thuật ty ren inox m6
 • Chiều dài ty ren L = 1000mm
 • Đường kính thân ty ren D = 6mm
 • Bước ren P =1mm

Tại sao bạn nên chọn mua thanh ty ren M6 tại BulongNAMHAI.com?

Với hơn 10 năm thành lập trong ngành, Nam Hải tự hào là nhà sản xuất Ty ren chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Tất cả sản phẩm của Nam Hải cung cấp đều được bảo hành nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Với phương châm làm việc “sự thành công của công ty chính là những giá trị mang đến cho khách hàng”, vì thế chúng tôi đã nỗ lực phát triển bền vững cũng như không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm cung cấp đến khách hàng phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

Chất lượng, uy tín của Nam Hải đã được người tiêu dùng, các doanh nghiệp và các chủ đầu tư tin chọn khi có nhu cầu sử dụng thanh ty ren M6 nói riêng và bulong đai ốc nói chung.

Không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng tốt mà Nam Hải còn thu hút khách hàng và các đối tác bởi giá thành ưu đãi. Giá thành thanh ty ren M6 tại Nam Hải được cân đối và điều chỉnh nhằm mang lại cho quý khách bảng báo giá tốt nhất và ưu đãi nhất.

Quý khách có thắc mắc cần tư vấn về sản phẩm, bảng báo giá hay có nhu cầu đặt hàng, hãy nhanh tay liên hệ với bulongNAMHAI.com theo thông tin sau đây để được hỗ trộ nhanh nhất:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612