Phân biệt bu lông tự cắt 10T và F10T qua hình ảnh và cấu tạo

Bu lông cường độ cao là một trong những loại bu lông có ứng dụng rất vô cùng phổ biến hiện nay bởi đặc tính chịu lực cao. Nói về bulong cường độ cao nổi bật nhất phải kể đến dòng bu lông tự cắt. Đây là sự lựa chọn của hầu hết các công trình lớn nhỏ hiện nay.

Bu lông tự cắt có 2 loại là S10T và F10T. Đối với những người am hiểu hoặc làm việc trong lĩnh vực bu lông đai ốc thì việc phân biệt 2 loại này rất đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người tiêu dùng đơn thuần thì việc này cực kỳ khó khăn.

Vậy làm thế nào để phân biệt bu lông tự cắt 10T và F10T? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung bài viết sau đây để tìm ra đáp án chính xác nhé.

Điểm giống nhau giữa bu lông S10T và F10T

Trước tiên, ta đi tìm hiểu về điểm giống nhau giữa S10T và F10T:

  • Cả 2 loại bu lông S10T và F10T đều là các loại bu lông cường độ cao, bulong tự đứt (bu lông tự cắt). Cả 2 loại đều được sử dụng để lắp ghép những mối ghép chịu lực lớn ở các nhà thép tiền chế, lắp ghép cầu thép hay các công trình đường sắt.
  • Cấu tạo của S10T và F10T đều gồm có 3 phần:

+ Phần đầu bu lông

+ Phần thân bu lông

+ Phần đầu tự đứt của bulong

  • Vật liệu cấu tạo của 2 loại là hợp kim thép có cấp bền từ 8.8 trở lên.
  • Các cấp bền của bu lông S10T và F10T thường là bulong 8.8, bulong 10.9

Phân biệt bu lông S10T và F10T

Bên cạnh những điểm giống nhau kể trên thì để phân biệt bu lông tự cắt 10T và F10T chúng ta phải thật tỉnh táo. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn có thể phân biệt được 2 loại bu lông S10T và  F10T này một cách dễ dàng nhất:

Điểm khác nhau Bu lông S10T Bu lông F10T
Hình ảnh Bu lông tự đứt S10T bu lông tự đứt F10T
Cấu tạo Đầu bu lông S10T có  dạng hình cầu. Đầu bulong F10T có dạng hình lục giác.
Cách xiết bulong Do có cấu trúc đầu hình cầu nên bulong S10T không thể xiết bằng tay hoặc cờ lê mà bắt buộc phải dùng máy chuyên xiết bu lông. Có thể dùng cờ lê để xiết bulong. Tuy nhiên, để đảm bảo thời gian thi công cũng như đúng yêu cầu thì tốt nhất vẫn nên dùng máy xiết bulong.
Số lượng long đền cần khi lắp ghép Với cấu tạo đầu bulong hình cầu thì khi lắp ghép, bu lông S10T chỉ cần 1 long đền là đủ. Với cấu tạo đầu bulong hình lục giác nên khi lắp ghép bulong F10T cần đến 2 long đền mới đảm bảo chất lượng.

Trên đây là cách phân biệt bu lông tự cắt 10T và F10T qua hình ảnh và cấu tạo do BulongNAMHAI.com chia sẻ. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng phân biệt được 2 loại bu lông này. Từ đó biết cách chọn lựa cũng như ứng dụng vào nhu cầu sao cho phù hợp nhất để mang lại chất lượng công trình đảm bảo nhất.

Địa chỉ mua Bu lông S10T và F10T chính hãng tại Hà Nội?

Do nhu cầu sử dụng vô cùng phổ biến nên hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị phân phối các loại bu lông này. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể đến Nam Hải – địa chỉ bán bulong ốc vít hàng đầu Hà Nội.

Nam Hải với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp và phân phối bu lông đai ốc trên thị trường. Chúng tôi là đối tác tin cậy của nhiều đơn vị, chủ đầu tư và doanh nghiệp hiện nay.

Nam Hải luôn khẳng định mình với một doanh nghiệp mang nhiều màu sắc văn hóa. Tất cả những văn hóa của chúng tôi bao gồm: văn hóa tôn trọng khách hàng, văn hóa làm việc với khách hàng, văn hóa tôn trọng đồng nghiệp trong công ty, văn hóa làm việc có chữ “tín” và chữ “tâm” , văn hóa loại trừ các doanh nghiệp làm việc chộp giật….

Với phương châm “mang đến những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng”. Nam Hải luôn nỗ lực phát triển bền vững đồng thời nâng cao giá trị sản xuất. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm với chất lượng chính hãng bên cạnh mức chi phí ưu đãi nhất trên thị trường hiện nay.

Đến với Nam Hải là đến với sự an tâm trong từng chất lượng sản phẩm. Các doanh nghiệp, các chủ đầu tư khác đã lựa chọn chúng tôi. Còn bạn thì sao? Hãy là người tiêu dùng thông thái với những quyết định sáng suốt mang đến chất lượng tốt nhất cho công trình của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612