Cấu tạo và vật liệu chế tạo bu lông lục giác ngoài

Bu lông lục giác ngoài hiện nay là sản phẩm không còn xa lạ gì với người tiêu dùng và được sử dụng phổ biến trong đa số các ngành nghề hiện nay. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về cấu tạo và vật liệu chế tạo bu lông lục giác ngoài chưa? Để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, các bạn hãy cùng Bulongnamhai.com theo dõi trong bài viết sau nhé!

Bu lông lục giác ngoài là gì?

Bu lông lục giác ngoài là loại bu lông inox phổ biến nhất hiện nay thường dùng cờ lê để siết. Chúng là sản phẩm trong cơ khí mà ta có thể dễ bắt gặp trong bất cứ đâu trong đời sống hàng ngày. Sản phẩm có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau sử dụng với mục đích để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn.

bu lông lục giác ngoài

Cấu tạo bu lông lục giác ngoài

Sản phẩm có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần, phần đầu mũ và phần thân.

  • Phần đầu mũ: có hình lục giác ( 6 cạnh ngoài ), trên đầu mũ được dập các thông số kỹ thuật như độ bền kéo A2-70, A4-80, A2-60, cấp bền 4.8/ 6.6/ 8.8/ 10.9/ 12.9
  • Phần thân bu lông: có dạng thanh trụ được tiện ren lửng hoặc ren suốt, các bước ren được tiện theo nhiều tiêu chuẩn như DIN, GB, JIS, GOST, TCVN, EN..
Xem thêm:   Báo giá bu lông lục giác ngoài tốt nhất hiện nay

bu lông lục giác ngoài ren suốt

Ứng dụng bu lông lục giác ngoài

Người ta sẽ sử dụng bu lông lục giác ngoài với kích thước tương ứng. Cụ thể:

Bu lông lục giác ngoài được ứng dụng rộng rãi trong các mối ghép ổn định lâu dài. Ưu điểm của loại bu lông này là người dùng có thể hiệu chỉnh lực siết dễ dàng thông qua cờ lê. 1 số ngành ứng dụng nhiều đến bu lông lục giác ngoài bao gồm: các công trình xây dựng, các nhà xưởng, nhà thép tiền chế, công trình giao thông, cầu cống,…

Vật liệu sản xuất bu lông lục giác ngoài

Có 4 loại vật liệu inox để sản xuất phổ biến là inox 201, inox 304, inox 316L, inox 316

Inox 201

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Nếu so sánh về khả năng chống ăn mòn hóa học thì sản phẩm có khả năng chống gỉ sét này là thấp nhất. Bởi vậy nếu mối quan tâm thường trực của bạn là sự ăn mòn hóa chất hãy lựa chọn các loại bu lông inox 304 trở lên.

Inox 304

Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Các sản phẩm bu ông có cấu tạo từ vật liệu inox 304 trở lên đều có tính chất chịu lực bền và chịu ăn mòn hóa học rất tốt nên chúng thường được sử dụng ở những vị trí chịu ăn mòn hóa học nhiều.

Xem thêm:   Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài

Inox 316

Khi quan tâm về tính năng chống ăn mòn của sản phẩm thì các loại bu lông được cấu tạo với vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316 được đánh giá rất cáo về khả năng chịu lực và chống ăn mòn. Các sản phẩm bu lông inox với mác thép SUS316 trở lên có thể sử dụng tốt trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển hay các hóa chất ăn mòn.

Inox 316L

Có phần khác biệt so với inox 316, bu lông inox 316L được sản xuất  từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. chữ L là viết tắt của chữ Low – có nghĩa là thấp, thể hiện thành phần Cacbon (C) trong mác thép thấp hơn inox 316. Bởi vậy, khả năng chịu lực của chúng cúng có phần kém hơn các loại bu lông inox 316 một chút.

vật liệu chế tạo bu lông lục giác ngoài

Mua bu lông lục giác ngoài uy tín ở đâu?

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông lục giác ngoài đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bu lông – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Chúng tôi có chính sách giá cả hấp dẫn tương xứng với chất lượng sản phẩm và chính sách hỗ trợ giá tốt cho khách hàng hoặc quý chủ đầu tư công trình lớn, nhằm mang đến cho người tiêu dùng mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:   So sánh bu lông lục giác ngoài ren suốt và ren lửng

7 Lý do bạn nên mua bu lông lục giác ngoài của Nam Hải!

  1. Nam Hải có dịch vụ giao hàng toàn quốc Bắc – Trung – Nam
  2. Chúng tôi sẵn hàng trong kho với số lượng cực lớn đủ cho mọi dự án của bạn
  3. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
  4. Nam Hải có nhân viên bán hàng/ Chăm sóc khách hàng/ Nhân viên tư vấn kỹ thuật/kinh doanh 24/7 : 0977.260.612
  5. Chúng tôi có đầy đủ các loại bu lông lục giác ngoài
  6. Bảo hành tùy vào loại mà chúng tôi có chế độ bảo hành khác nhau.
  7. Do đa dạng mẫu mã nên bảng giá bu lông lục giác ngoài của Nam Hải luôn là tốt nhất, hàng đảm bảo nhất.

>>> Các bài viết liên quan:

Bu lông nở đinh là gì? Tìm hiểu bu lông nở đinh

Tìm hiểu về bu lông lục giác ngoài

Nhà sản xuất, phân phối bu lông lục giác ngoài giá rẻ tại Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612