Tìm hiểu bulong inox nhiễm từ là gì?

Bulong inox nhiễm từ là gì” đây là một trong những câu hỏi Nam Hải nhận được nhiều nhất thời gian qua. Có thể bạn cũng biết Bulong inox với những ưu điểm như: khả năng chịu lực lớn, khả năng chống ăn mòn vượt trội cùng với tính thẩm mỹ cao nên ngày nay nó được ưa chuộng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực và đời sống. Có thể nói Bulong inox đang dần thay thế các loại bulong thép Cacbon thông thường bởi các công trình ngày càng yêu cầu về chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì các đặc tính của bulong inox không phải ai cũng  nắm được. Vậy Bulong inox nhiễm từ là gì? Hãy cùng lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia của bulongNAMHAI.com để hiểu rõ thêm về vấn đề này bạn nhé.

Bulong inox nhiễm từ là gì?

Bulong inox nhiễm từ là hiện tượng bulong inox khi tiếp xúc với nam châm sẽ bị nam châm hút.

Bu Lông Inox 201
Bu Lông Inox 201

 

Tìm hiểu về sự nhiễm từ của bulong inox

Trước tiên, để tìm hiểu về sự nhiễm từ của bulong inox. Chúng ta cùng đi nghiên cứu về tính chất của vật liệu inox dưới đây.

Vật liệu inox hiện nay được chia thành 4 nhóm chính bao gồm: Austenit, Duplex, Ferrit, Martensit. Dưới đây là tính chất của các nhóm thép inox.

Nhóm hợp kim Từ tính
Austenit Không
Duplex
Ferrit
Martensit

Theo như bảng tính chất ở trên thì có thể thấy, tất cả các nhóm vật liệu thép không gỉ đều bị nhiễm từ (bị nam châm hút) trừ nhóm Austenit là không bị nhiễm từ.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết để sản xuất ra một loại bulong thì nó phải trải qua quá trình gia công, do ma sát giữa máy móc và sinh nhiệt. Và khi đã qua quá trình gia công sinh nhiệt này thì nhóm vật liệu Austenit cũng sẽ bị nhiễm từ như những nhóm khác. Và như vậy ta có kết luận: tất cả các loại bulong inox đều bị nhiễm từ.

Có một số đơn vị do yêu cầu kỹ thuật muốn sử dụng loại “bulong inox nhiễm từ” thì chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp “khử từ tính” nhưng giá thành sẽ khá cao cho với bulong inox thông thường. Trên đây là nội dung “bulong inox bị nhiễm từ là gì?”. Hy vọng với những chia sẻ phân tích từ các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về hiện tượng bulong inox bị nhiễm từ cũng như đặc tính của loại vât liệu này.

Quý khách có thêm bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào cần được giải đáp hãy liên hệ với Nam Hải để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612