Bulong inox chịu nhiệt là gì? Mua ở đâu?

Bulong inox có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống hiện nay. Nói về Bulong inox thì nó cũng có nhiều loại, bên cạnh những loại bulong inox thông thường thì cũng có những loại bulong inox đặc biệt được sử dụng riêng cho những môi trường đặc biệt, nó có tên gọi là Bulong inox chịu nhiệt. Tuy nhiên, bulong inox chịu nhiệt là gì? thì không phải ai cũng hiểu được. Dưới nội dung sau đây, hãy cùng Nam Hải tìm hiểu chi tiết về loại sản phẩm này nhé.

Bulong inox chịu nhiệt là gì?

Bulong chịu nhiệt hay còn được gọi với cái tên khác là bulong inox 310, bulong inox 310S, là môt loại bulong inox được sử dụng tại những vị trí mà môi trường làm việc có nhiệt độ cao như nồi hơi bên trong các dây chuyền sản xuất.

Cấu tạo của bulong chịu nhiệt

Bulong chịu nhiệt (bulong inox 310) có cấu tạo tương tự tất cả các loại bulong thông thường khác. Nó bao gồm 2 phần chính là phần đầu bulong và phần thân bulong. Chi tiết cấu tao như sau:

 • Đầu bu lông là phần để sử dụng công cụ chuyên dụng để xiết bu lông, có thể là đầu lục giác chìm, hoặc đầu lục giác ngoài.
 • Thân bu lông có tiện ren, thông thường là ren hệ mét, tiêu chuẩn hệ ren thông dụng nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
Bulong inox chịu nhiệt
Bulong inox chịu nhiệt

Ứng dụng của bulong inox chịu nhiệt

Bulong inox chịu nhiệt ngày nay được sử dụng vô cùng phổ biến, điển hình nó được ứng dụng trong một số các lĩnh vực sau đây:

 • Sử dụng trong một số bô phận lò
 • Sử dụng trong các bộ phận đốt dầu
 • Được ứng dụng trong việc lắp ghép hộp carburising.
 • Ứng dụng trong xử lý nhiệt và gió
 • Sử dụng để lắp ghép các bộ phận trao đổi nhiệt

Phân loại bulong chịu nhiệt

Việc phân loại bulong  chịu nhiệt được dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau.

Căn cứ vào kiểu tiện ren trên thân bulong thì bulong chịu nhiệt được phân loại thành:

 • Bulong inox 310 ren suốt
 • Bulong inox 310 ren lửng

Căn cứ vào kiểu đầu bulong thì bulong chịu nhiệt được phân loại thành:

 • Bulong chịu nhiệt lục giác chìm
 • Bulong chịu nhiệt lục giác ngoài
 • Bulong chịu nhiệt đầu vít

Bulong lục giác chìm cũng có thể phân loại thành một số kiểu đầu như sau:

 • Bulong inox 310 lục giác chìm đầu trụ
 • Bulong inox 310 lục giác chìm đầu bằng
 • Bulong inox 310 lục giác chìm đầu cầu

Thông số kỹ thuật của bulong inox 310

Thông số kỹ thuật của bulong inox chịu nhiệt căn cứ vào đơn đặt hàng và yêu cầu của bản vẽ. Hoặc cũng có thể là những sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn Din của Đức. Mỗi loại đầu hay mỗi loại thân khác nhau lại có thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn khác nhau.

Khi có yêu cầu thông tin về thông số kỹ thuật của từng loại bu lông cụ thể, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp để chúng tôi có thể cung cấp thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn của loại sản phẩm đó.

Vật liệu sản xuất của bulong inox chịu nhiệt

Vật liệu sản xuất của bulong inox chịu nhiệt là bulong inox 310 – thép không gỉ có mác thép SUS310. Loại vật liệu này có đặc điểm là có thể làm việc được trong những môi trường nhiệt độ cao ma không sợ bị oxi hóa. Khả năng chiu oxi hóa của mác thép của SUS301 lên tới 1040 – 1150oC liên tục.

Thành phần hóa học của bulong inox chịu nhiệt

Mác thép

Thành phần hóa học (%)

C

Si Mn Ni Cr P S

SUS310

≤0,25 ≤1,50 ≤2,00 19,0- 22,0 24,0- 26,0 ≤0,045

≤0,030

 

Từ thành phần hóa học ta có tính chất cơ lý học của bulong inox chịu nhiệt:

Mác thép

Tỷ trọng Độ bền đứt kéo Giới hạn chảy Độ dãn dài tương đối Độ cứng
(Kg/m3) (Mpa) (Mpa) (%) (HB)
SUS310 8000 515 205 40

217

 

Địa chỉ mua bulong inox chịu nhiệt giá rẻ tại Hà Nội

Hiện nay trên thị trường, bạn có thể bắt gặp rất nhiều các đơn vị phân phối bulong inox, tuy nhiên để tìm được một đơn vị phân phối bulong inox chịu nhiệt vừa có chất lượng tốt vừa có giá thành ưu đãi thì không khác gì mò kim đáy bể.

Một trong những đơn vị phân phối hàng đầu trong thị trường bulong đai ốc được biết đến là bulongNAMHAI.com. Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên cung cấp và phân phối bulong đai ốc, Nam Hải tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu được các đơn vị, các chủ đầu tư chọn lựa khi có nhu cầu mua bulong đai ốc. Các sản phẩm do Nam Hải cung cấp đều đạt chất lượng Co, Cq. Với phương châm “Cùng bạn phát triển”, chúng tôi luôn đề cao tính hợp tác lâu dài bền vững phục vụ khách hàng tận tâm nhất. Lựa chọn những sản phẩm tốt nhất cung cấp đến tay khách hàng.

Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm, báo giá hay đặt hàng hãy liên hệ với Nam Hải để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612