Phân loại bu lông M8, chi tiết đặc điểm cấu tạo

Bu lông M8 được sản xuất và ứng dụng rộng rãi trên thế giới với tác dụng chính là ghép nối, liên kết các chi tiết trong nhiều lĩnh vực. Để hiểu rõ hơn về loại bu lông này, hãy theo dõi bài viết dưới đây, Bu Lông Nam Hải sẽ thông tin chi tiết tất cả các nội dung liên quan đến sản phẩm. Bao gồm: Khái niệm, đặc điểm cấu tạo, phân loại, ứng dụng…

Bu lông M8 là gì?

Bu lông M8 có đường kính ren ngoài là 8mm. Chúng là một loại vật tư phụ được sản xuất nhằm mục đích kết nối các chi tiết, kết cấu, linh kiện lại với nhau, tạo thành một khối liên hoàn, thống nhất.

Tuy chỉ là vật tư phụ, xong sản phẩm này lại đóng vai trò rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống.

Bu lông M8 inox 304 tại Nam Hải
Bu lông M8 inox 304 tại Nam Hải

Cấu tạo của bu lông M8

Bu lông M8 nói riêng, bu lông các loại nói chung đều có cấu tạo 2 phần rõ rệt, đó là:

Cấu tạo Bu lông M8
Cấu tạo Bu lông M8
  • Phần đầu bu lông: Phần này được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau (trụ, bằng, chỏm cầu, lăng trụ…) đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật của công trình mà nó được ứng dụng.
  • Phần thân bu lông: Phần này có dạng hình trụ để chứa ren, tạo sự ghép nối chắc chắn giữa các chi tiết.

Phân loại bu lông M8

Bu lông M8 không chỉ có 1 loại duy nhất. Chúng được phân ra nhiều loại khác nhau dựa trên các đặc điểm sau:

  • Hình dạng đầu bu lông: Có thể là đầu dạng nón trụ, lăng trụ (4 mặt, 6 mặt), dạng bằng, dạng chỏm cầu…
  • Độ dài thân bu lông: 10mm, 20mm, 25mm, 30mm cho đến 200mm. Để người dùng nhận biết được chiều dài bu lông M8, người ta có các con số ghi khoảng cách như: M8x20, M8x25, M8x30…. chiều dài ký hiệu là L, chỉ khoảng cách di chuyển của trụ ren.
  • Bề mặt bu lông: Có thể được xử lý bằng cách nhuộm đen, mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Bu lông cấp bền 4.6, 4.8 được xi măng trắng bề mặt. Các cấp bền cao hơn được xử lý bề mặt bằng các hình thức khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng

Mỗi loại bu lông sẽ có các long đen (vòng đệm) và đai ốc tương ứng để kết hợp, đảm bảo phù hợp với kết cấu của ren, tăng hiệu quả thi công.

Bảng tra kích thước bu lông M8 theo tiêu chuẩn DIN 933

Ứng dụng của bu lông M8 trong đời sống

Bu lông M8 được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đời sống. Có thể kể đến như: Ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, lắp ghép đồ dùng nội thất, sản xuất máy móc công nghiệp… tác dụng chính của chúng là ghép nối các chi tiết thành một thể thống nhất, đồng thời cho phép người thợ có thể tháo rời khi cần thiết.

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau sẽ yêu cầu chất liệu bu lông M8 khác nhau. Có trường hợp chỉ cần đến bu lông M8 làm bằng thép cacbon thông thường là đáp ứng được yêu cầu về độ bền.

Nhưng cũng có trường hợp cần đến các loại bu lông M8 làm bằng vật liệu có độ bền chắc cao hơn như thép không gỉ (inox). Tất cả các loại bu lông, dù làm bằng vật liệu gì cũng đều phải đảm bảo sản xuất theo tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bu lông được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực
Bu lông được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực

Cần dùng cờ lê bao nhiêu cho bu lông M8?

Bu lông có nhiều loại khác nhau, mỗi loại lại cần đến các cờ lê có kích thước tương ứng để đảm bảo việc lắp ghép, thi công dễ dàng, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu tiến độ công việc. Riêng với bu lông M8, phải cần đến cờ lê 13 để xiết và mở.

Trên đây là các thông tin cơ bản về bu lông M8. Việc hiểu rõ đặc điểm cấu tạo, phân loại và ứng dụng trong cuộc sống sẽ giúp người dùng có lựa chọn thích hợp cho từng công việc. Từ đó, đáp ứng được nhu cầu về khả năng tương thích, độ bền chắc, giúp hoàn thiện công việc một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Bảng báo giá bu lông M8

Bu lông M8 được sản xuất tại nhiều đơn vị khác nhau. Lựa chọn đơn vị càng uy tín, chất lượng sản phẩm càng được đảm bảo. Tại Bu Lông Nam Hải, bu lông M8 loại inox 304 được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Dòng bu lông này có đặc tính chống oxy hóa mạnh, độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt. Mức giá nhiều hay ít phụ thuộc vào chiều dài bu lông.

Bạn có thể liên hệ với Bu Lông Nam Hải qua số Hotline 0983999873 hoặc 0977260612 để được nhân viên thông báo chi tiết mức giá bu lông M8 nói riêng, bu lông các loại nói chung, đảm bảo khách hàng mua đúng sản phẩm theo nhu cầu, đáp ứng trọn vẹn yêu cầu sử dụng.