Bu lông cường độ cao được chia làm mấy loại?

Bu lông là một chi tiết có vai trò khá quan trọng được ứng dụng rộng rãi khắp mọi lĩnh vực trong sản xuất và đời sống. Hiện nay có rất nhiều loại bu lông khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo được độ bền chắc của các thiết bị hay các vật tư thì người ta thường sử dụng bu lông cường độ cao. Vậy bu lông cường độ cao có mấy loại? Nó có điểm gì khác so với các loại bu lông thông thường khác? Để giải đáp tất cả những câu hỏi trên mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Bu lông cường độ cao là gì?

Bu lông cường độ cao là loại bu lông có cấp bền lớn (thường là từ 8.8 trở lên) có khả năng chịu lực tốt nên được sử dụng trong các mối liên kết yêu cầu sự chắc chắn, có khả năng chịu lực lớn như trong kết cấu thép, lắp đặt đường ống chịu áp cao hay sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng.

bu lông cường độ cao

Đặc tính của bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao có các đặc tính như sau:

 • Vật liệu tạo nên bu lông cường độ cao là thép cacbon chất lượng cao hoặc là thép hợp kim. Đa số là hợp kim sắt, nhôm.
 • Đai ốc có cùng tiêu chuẩn với bu lông.
 • Độ cứng và độ bền cao, càng nhiều carbon thì càng bền, độ dẻo cũng phù hợp. Có khả năng chịu được lực nén, lực đè, xiết cao.
 • Một số loại bu lông cường độ cao phổ biến là bu lông 8.8, bu lông
Xem thêm:   Quy trình sản xuất bu lông cường độ cao

Phân loại bu lông cường độ cao

Bu lông cường độ cao được chia thành 3 loại.

Loại 1:

Liên kết chịu cắt lực vuông góc với thân bu lông, thân bu lông bị cắt và bản thép thành lỗ bị ép. Kết cấu liên kết bu lông loại này khá đơn giản dễ lắp đặt và chịu lực tốt, tuy nhiên hay bị trượt do lỗ to hơn thân bu lông. Liên kết loại này được áp dung cho những kết cấu nhà không chịu ảnh hưởng của sự trượt. Khi thi công người thợ không cần tốn công sức xiết quá chặt, chỉ cần xiết sao cho không có khe hở giữa các bản thép.

bu lông cường độ cao 3

Loại 2:

Bu lông loại này thiết kế liên kết không trượt và chịu lực vuông góc thân bu lông, Tuy nhiên khi thi công cần xiết chặt tốt đa để gây ma sát giữa các bản thép, không cho trượt. Được áp dụng cho những kết cấu không cho trượt như: dầm cầu trục, cầu, kết cấu chịu lực động… Bu lông trong kết cấu này phải được xiết đến một lực căng lớn được tính toán kĩ lưỡng từ các kiến trúc sư từ trước đó. Bên cạnh đó, vấn đề quan trọng nữa là việc xiết bu lông phải đảm bảo được lực căng khống chế.

bu lông cường độ cao 1

Loại 3:

Loại này liên kết chịu lực kéo trong liên kết, lực phân bổ dọc theo chiều bu lông, (ví dụ: liên kết mặt bích, liên kết nối dầm của khung nhà. Khi thi công để đảm bảo tính chắc chán và an toàn tuyệt đối cho công trình bu lông phải được xiết đến lực lớn hơn lực nó sẽ chịu khi làm việc dưới tải, để cho các mặt bích không bị tách ra.

Xem thêm:   Ứng dụng của bu lông cường độ cao trong đời sống

bu lông cường độ cao 2

Sự khác nhau giữa bu lông thường và bu lông cường độ cao

Mỗi loại bu lông khác nhau sẽ có những điểm giống nhau về cấu tạo và vai trò, tác dụng cũng như ứng dụng trong đời sống. Tuy nhiên nó vẫn mang cho mình những nét riêng. Giữa bu lông thườngbu lông cường độ cao cũng vậy. Nó có sự khác biệt nhau như sau:

 • Bu lông thường chỉ chịu được tải trọng nhỏ và vừa. Còn bu lông cường độ cao sẽ chịu được tải trọng lớn hơn gấp nhiều lần bu lông thường.
 • Bu lông cường độ cao làm từ các nguyên vật liệu hợp kim thép có chất lượng cao. Các bu lông thường chỉ làm từ các hợp kim bình thường.
 • Giá của bu lông cường độ cao sẽ cao hơn rất nhiều so với bu lông thường.

Mua bu lông cường độ cao uy tín ở đâu?

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông cường độ cao đơn vị chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bu lông – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Chúng tôi có chính sách giá cả hấp dẫn tương xứng với chất lượng sản phẩm và chính sách hỗ trợ giá tốt cho khách hàng hoặc quý chủ đầu tư công trình lớn, nhằm mang đến cho người tiêu dùng mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:   Bu lông thường và bu lông cường độ cao có gì khác biệt?

7 Lý do bạn nên mua bu lông cường độ cao của Nam Hải!

 1. Nam Hải có dịch vụ giao hàng toàn quốc Bắc – Trung – Nam
 2. Chúng tôi sẵn hàng trong kho với số lượng cực lớn đủ cho mọi dự án của bạn
 3. Chúng tôi có dịch vụ giao hàng nhanh chóng.
 4. Nam Hải có nhân viên bán hàng/ Chăm sóc khách hàng/ Nhân viên tư vấn kỹ thuật/kinh doanh 24/7 : 0977.260.612
 5. Chúng tôi có đầy đủ các loại bu lông cường độ cao
 6. Bảo hành tùy vào loại mà chúng tôi có chế độ bảo hành khác nhau.
 7. Do đa dạng mẫu mã nên bảng giá bu lông cường độ cao của Nam Hải luôn là tốt nhất, hàng đảm bảo nhất.

>>> Các bài viết liên quan:

So sánh bu lông lục giác ngoài liền long đen và ren suốt

Thông số kỹ thuật bu lông cường độ cao

Tìm hiểu về tiêu chuẩn bu lông cường độ cao

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612