Bu lông mắt được chia thành mấy loại?

Bu lông mắt là sản phẩm có thiết kế đơn giản, bao gồm một thân có ren với vòng mắt ở một đầu. Được thiết kế để có một sợi dây hoặc cáp được đưa qua vòng để nâng vật. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi loại bu lông mắt mà chúng được sử dụng với công việc khác nhau. Do đó, để biết bu lông mắt được chia thành mấy loại? Các bạn hãy cùng Bu lông Nam Hải tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé!

Bu lông mắt là gì?

Bu lông mắt là sản phẩm ngành cơ khí được chế tạo bằng các nguyên liệu như thép cacbon, thép hợp kim, thép không gỉ, các kim loại và hợp kim màu…

Để giúp bu lông mắt được bền hơn trong quá trình sử dụng, nhà sản xuất thường đúc nguyên con để trong quá trình sử dụng không xảy ra các hiện tượng như nứt, đứt gãy bu lông.

bu lông mắt inox

Cấu tạo bu lông mắt

Cấu tạo của bu lông mắt, móc cẩu có thể chia ra làm 2 phần:

 • Phần mũ: có dạng hình tròn, có lỗ ở chính giữa, có thể sử dụng để móc một vật nào đó vào, cũng có thể luồn dây, hay thanh tròn vào.
 • Phần thân: có dạng hình trụ tròn, có thể tiện ren toàn thân hoặc tiện ren lửng nếu chiều dài thân dài. Phần thân của bu lông mắt inox (móc cẩu inox) thường có ghi thông số của con bu lông đó như chữ M8, M10, M12…

cấu tạo bu lông mắt 444-b

Các kiểu của bu lông mắt

Có 2 kiểu bu lông mắt đó là:

Bu lông mắt có vai

Bu lông mắt có vai cũng thường được gọi là bu lông mắt “kiểu vai”.

Những bu lông mắt này được thiết kế với một vai tại điểm mà mắt và thân khớp với nhau. Thiết kế vai này làm giảm ứng suất uốn trên thân và cho phép sử dụng bu-lông mắt để nâng góc nếu vai được đặt đúng cách trong tải.

Khi được sử dụng để tải bên hoặc tải góc, phải đảm bảo rằng vai hoàn toàn phẳng để hoạt động đúng. Luôn tuân theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và giảm công suất dựa trên các góc tải khác nhau.

Bu lông mắt không có vai

Bu lông mắt không có vai cũng thường được gọi là bu lông mắt “hoa văn trơn”. Được thiết kế không có vai, chúng chỉ có thể được sử dụng cho thang máy thực sự thẳng đứng hoặc thẳng hàng.

Bu lông mắt không có vai không được thiết kế hoặc dự định sẽ được sử dụng cho bất kỳ loại tải hoặc tải góc.

các kiểu bu lông mắt

Các loại bu lông mắt hiện nay

Các loại bu lông mắt phổ biến nhất được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp là: bu lông mắt nut, bu lông mắt máy móc và bu lông mắt vít. Mỗi loại có kích cỡ và kết thúc khác nhau.

Bu lông mắt nut

Là loại bu lông luôn đi cùng đai ốc, sản phẩm rất đa dạng về chủng loại và kích thước, được dùng để neo móc một vật bất kì vào một vị trí được cố định sẵn.

Chúng được sử dụng nhiều trong các ngành khác nhau như: ngành công nghiệp hoá chất, chế tạo ô tô, đóng tầu biển, ngành dầu khí, cầu đường và các máy móc thiết bị công nghiệp …

Bu lông mắt máy móc

Trên bu lông mắt máy móc, thân máy được luồn và được thiết kế để lắp đặt vào các lỗ đã được thiết kế đặc biệt như một điểm nâng.

Khi được trang bị một vai, chúng có thể được sử dụng với tải trọng góc tới 45 °.

Bu lông mắt vít

Bu lông mắt vít về cơ bản chỉ là một ốc vít với một mắt, cũng thường được gọi là mắt lag. Một bu lông mắt vít có một mắt hình thành ở một đầu và một sợi có ren xiên vào một điểm.

Chúng được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng nhẹ và được vặn vào gỗ hoặc sử dụng trong ngành xây dựng.

Chúng không có giới hạn tải làm việc và không được khuyến nghị sử dụng trong thang máy trên cao hoặc với tải nặng.

các loại bu lông mắt

Vật liệu sản xuất bu lông mắt

Bu lông mắt được làm bằng các vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là carbon, thép không gỉ và thép hợp kim. Tùy vào tính chất công việc, vị trí sử dụng, trong mỗi loại điều kiện cụ thể đều cần loại vật liệu phù hợp…

Bằng thép không gỉ

Bu lông mắt bằng thép không gỉ về cơ bản là chống gỉ, do thành phần thép bao gồm sắt, crom, mangan, silic, niken, molypden, và chỉ một lượng rất nhỏ carbon. Vì lý do này, chúng sẽ tồn tại lâu hơn trong các ứng dụng hàng hải.

 • Bu lông mắt inox 201, là sản phẩm sản xuất từ vật liệu là thép không gỉ có mác thép là SUS 201.
 • Bu lông mắt inox 304, là sản phẩm sản xuất từ vật liệu là thép không gỉ có mác thép là SUS 304.
 • Bu lông mắt inox 316, là sản phẩm sản xuất từ vật liệu là thép không gỉ có mác thép là SUS 316.
 • Bu lông mắt inox 316L, là sản phẩm sản xuất từ vật liệu là thép không gỉ có mác thép là SUS 316L.

Với vẻ ngoài mịn màng làm cho loại bu lông mắt này phù hợp trong các ứng dụng kiến ​​trúc, và là lựa chọn phổ biến trong các ngành công nghiệp chế biến dược phẩm và thực phẩm, do không bị bong tróc và bong tróc.

các vật liệu sản xuất bu lông mắt

Bằng thép hợp kim

Bu lông mắt bằng thép hợp kim là lý tưởng cho các ứng dụng thời tiết lạnh.

Các dự án nâng hạ xảy ra ở nhiệt độ dưới -1 ° C (30,2 ° F) nên được hoàn thành bằng cách sử dụng bu lông mắt bằng thép hợp kim.

Các tính chất luyện kim của thép hợp kim cho phép duy trì tính toàn vẹn và hiệu suất của kết cấu ngay cả trong môi trường lạnh.

Bằng thép mạ kẽm

Bu lông mắt bằng thép mạ kẽm được tạo ra bằng cách nhúng thép carbon tiêu chuẩn vào kẽm nóng chảy bằng một quá trình gọi là nhúng nóng, dẫn đến một lớp bổ sung bảo vệ chống ăn mòn.

Vì lý do này, bu lông mắt mạ kẽm là lý tưởng cho các ứng dụng ngoài trời vì chúng có khả năng chống lại các yếu tố tốt hơn các loại vật liệu khác.

>> Xem thêm bài viết:

Tiêu chuẩn và vật liệu sản xuất bu lông mắt

Chi tiết về bu lông mắt Din 444-B

Kích thước bu lông mắt có trên thị trường

Địa chỉ mua bu lông mắt uy tín – chất lượng

Nam Hải – Nhà cung cấp bu lông mắt và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông – đai ốc.

Khi mua hàng tại đây, người tiêu dùng sẽ không còn phải băn khoăn hay lo lắng về chất lượng cũng như mức giá của sản phẩm nữa, bởi Bu lông Nam Hải luôn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Nam Hải chính là đối tác đáng tin cậy của rất nhiều các doanh nghiệp, các chủ đầu tư lớn nhỏ hiện nay vì chúng tôi có:

 • Nhập khẩu trực tiếp không quan trung gian giúp tiết kiệm tới 30% chi phí
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đồng đều, đầy đủ Co, Cq
 • Cam kết thực hiện đúng tiến độ theo 100% hợp đồng
 • Hoàn tiền nếu phát hiện hàng không chính hãng
 • Hỗ trợ giao hàng trong nội thành và khắp cả nước
 • Kho hàng rộng gần 500m2 , nhiều hàng sẵn kho
 • Sản xuất theo yêu cầu bản vẽ, chính xác, nhanh chóng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612