Sự khác nhau giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Bulong đai ốc là một lĩnh vực có thể nói nó liên quan đến mọi ngành nghề khác. Từ ngành công nghiệp xây dựng công trình, lắp ghép phương tiện, lắp ghép đồ chơi đến những công trình to lớn như: nhà xưởng, máy móc, khu công nghiệp, ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy bay,… Tóm lại cho dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào thì đều liên quan đến lĩnh vực bu long ốc vít.

Nói về bu lông thì trên thị trường cũng rất đa dạng về chủng loại, tính năng. Tuy nhiên, có 2 loại bu lông chính được sử dụng phổ biến nhất là bu lông inoxbu lông cường độ cao. Việc phân biệt 2 loại bulong này không phải ai cũng hiểu rõ.

Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự này thì hãy theo dõi chi tiết nội dung“sự khác nhau giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao” dưới đây của BulongNAMHAI.com để hiểu rõ thêm về vấn đề này nhé.

Sự khác nhau giữa bu lông inox và bu lông cường độ cao

Mặc dù cả bulong inoxbulong cường độ cao đều được sử dụng để ghép nối các chi tiết tách biệt với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy rõ: thành phần cấu tạo, tính năng và ứng dụng của 2 loại này lại hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là bảng so sánh về sự khác nhau của bulong inox và bulong cường độ cao đầy đủ cho bạn tham khảo:

Bu lông inox Bu lông cường độ cao
Hình dạng Bu lông inox Bu lông cường độ cao
Tiêu chuẩn Bulong Theo tiêu chuẩn Din: Din 931, 933, 7380, 7991, 316, 6921,… Chủ yếu theo tiêu chuẩn Din 931 và Din 933
Vật liệu sản xuất Vật liệu thép không gỉ – Inox 201, inox 304, inox 316, inox 316L Được sản xuất từ thép cường độ cao, tương đương với cấp độ bu lông thành phẩm (bảng tra cường độ bulong)
Sản phẩm tiêu biểu
  • Bulong Inox 201
  • Bulong Inox 304
  • Bulong inox 316
  • Bulong inox 316L
  • Bulong cường độ cao 8.8
  • Bulong cường độ cao 10.9
  • Bulong cường độ cao 12.9
  • Bulong cường độ 14.9
  • Bulong tự đứt
Cấp độ bền Cấp độ bền thấp hơn so với bu lông cường độ cao Cấp độ bền từ 8.8 trở lên, thông thường là 8.8 và 10.9; 12.9
Màu sắc Bề mặt sáng bóng Màu đen hoặc xi
Ứng dụng Do có khả năng chống ăn mòn và oxi hóa xuất sắc nên Bu lông inox được ứng dụng cho những công trình có yêu cầu khả năng chống ăn mòn (chống rỉ) hiệu quả như: ngành công nghiệp đóng tàu, thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển, hóa chất,… Bu lông cường độ cao thường được sử dụng cho những công trình chịu lực lớn như nhà thép tiền chế, công trình xây dựng…
Giá thành Giá thành rẻ hơn so với bu lông cường độ cao Giá thành thường cao hơn so với bu lông inox

Từ bảng so sánh trên ta có thể thấy:

Bu lông inox và bu lông cường độ cao là hai loại bu lông hoàn toàn khác nhau. Tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ chọn lựa những loại bu lông inox khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì 2 loại này có thể sử dụng thay thế lẫn nhau nhưng rất ít do tính chất đặc thù.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ ở trên của BulongNAMHAI.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 loại bu lông nay từ đó đưa ra sự lựa chọn những loại bu lông chính xác, phù hợp nhất với mục đích sử dụng công trình của bạn. Chúc bạn thành công!!

Địa chỉ mua bu lông inox và bu lông cường độ cao giá rẻ tại Hà Nội

Công ty Nam Hải chuyên sản xuất và nhập khẩu các loại bulong – ốc vít chính là địa chỉ vàng mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin khi có các nhu cầu cần tới các loại bu lông Inox hay bu lông cường độ cao .

Với kinh nghiệm hơn 10 năm là đơn vị chuyên phân phối bu lông đai ốc toàn quốc. BulongNAMHAI.com xác định được rằng thành công của công ty chính là những giá trị mà chúng tôi đem lại cho khách hàng. Bởi vậy chúng tôi luôn nỗ lực phát triển bền vững và không ngừng nâng cấp chất lượng sản xuất để mang lại sự hài lòng cao nhất cho người tiêu dùng.

Để hiểu thêm thông tin về sản phẩm cũng như hướng dẫn mua hàng. Quý khách vui lòng liên hệ với BulongNAMHAI.com địa chỉ phân phối bu lông đai ốc uy tín tại Hà Nội theo thông tin chi tiết dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ XUẤT NHẬP KHẨU NAM HẢI

Lô NV1-13, Khu đấu giá Tứ hiệp, Tứ hiệp, Thanh trì, Tp.Hà Nội

Email: Sales@namhaiinox.com.vnWebsite: https://bulongnamhai.com

Điện thoại: Hotline: 0977.260.612